สื่อดังแฉ ทหารไทยฉาว ถูกส่งไปทำงานยูเอ็น กลับฉ้อโกง ส่งวัคซีนปลอมฉีดชาวแอฟริกัน

          สำนักข่าวอิศรา แฉนายทหารไทย ถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่กับยูเอ็น กลับฉ้อโกงเงิน หลอกลวง ฉีดวัคซีนปลอมให้ชาวซูดาน นำวัคซีนจริงไปขายนายทุน


ทหารไทย

          วันที่ 1 มีนาคม 2564 สำนักข่าวอิศรา รายงานเรื่องราวที่พบการทุจริตของนายทหารไทย ซึ่งไปปฏิบัติหน้าที่ในซูดาน ทวีปแอฟริกา กับบทบาทขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) โดยมีพฤติกรรมฉ้อโกง หลอกนำเกลือแร่ไปฉีดเป็นวัคซีนให้กับประชาชน แล้วก็เอาวัคซีนจริงไปขายให้กับพ่อค้า

          นายทหารรายดังกล่าวถูกส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงพยาบาลสนามในซูดานใต้ ช่วงเดือนธันวาคม 2562 - ธันวาคม 2563 ต่อมาได้ถูกยูเอ็นสอบสวนพฤติกรรมหลอกลวง ฉ้อโกงเงินกำลังพลค่าดูแลการส่งกลับสายแพทย์ แอบอ้างคำสั่งของนายแพทย์ประจำการ และได้ทำการฉีดสิ่งอื่นที่ไม่ใช่วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ในเขตทวีปแอฟริกา ขณะนี้ถูกสั่งพักงานแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ยูเอ็นและกองทัพบกได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับนายทหารรายนี้

UN
ภาพจาก United Nations

          รายงานระบุว่า การกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของกองทัพบกในระดับประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุนายทหารรายนี้ได้ขาดราชการโดยไม่ทราบสาเหตุไปตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 จนถึงปัจจุบันซูดาน

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวอิศราเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สื่อดังแฉ ทหารไทยฉาว ถูกส่งไปทำงานยูเอ็น กลับฉ้อโกง ส่งวัคซีนปลอมฉีดชาวแอฟริกัน อัปเดตล่าสุด 2 มีนาคม 2564 เวลา 09:50:00 23,952 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP