โควิด กทม. จับตาคลัสเตอร์ใหม่ เป็นนักฟุตซอล ติดแล้ว 7 หลังข้ามไปเตะที่สมุทรสาคร                ศบค. พบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ จำนวน 7 ราย เป็นนักกีฬาฟุตซอล สั่งจับตาอาจเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังมีรายงานผู้สัมผัสเสี่ยงเบื้องต้น 50 คน

 ติดโควิดทั้งทีมฟุตซอล
ภาพจาก รัฐบาลไทย

             วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 TNN รายงานแถลงการณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 โดย พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เป็นกลุ่มก้อนในกลุ่มนักกีฬาฟุตซอล ซึ่งเป็นที่น่าจับตา เนื่องจากสมาชิกในทีมมี 11 คน ติดเชื้อไปแล้ว 7 และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 50 คน

             โดยนักกีฬาฟุตซอลกลุ่มดังกล่าวเป็นทีมอำเภอเมืองสมุทรสาคร ซึ่งนักเตะ 2 ใน 7 คน ที่ติดเชื้อ เป็นคนกรุงเทพมหานคร ทำให้ต้องนับรวมเป็นผู้ป่วยของพื้นที่ กทม. ซึ่งทั้ง 2 คน ข้ามไปเล่นที่ จ.สมุทรสาคร และกลับมา กทม.

             ทั้งนี้ การเดินทางข้ามพื้นที่เช่นนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นการติดเชื้อในกลุ่มคนใกล้ชิดคุ้นเคยกัน เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบตัวเลขผู้ติดเชื้อที่แน่นอนว่าอยู่ที่เท่าใด

ฟุตบอล
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก feelphoto / Shutterstock.com


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก TNN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โควิด กทม. จับตาคลัสเตอร์ใหม่ เป็นนักฟุตซอล ติดแล้ว 7 หลังข้ามไปเตะที่สมุทรสาคร อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:30:48 8,446 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP