บิ๊กตู่ สั่งสอบปมสื่อนอกตีข่าว โควิด 19 มีต้นตอมาจากจตุจักร ไม่ใช่จีน !

         นายกทราบเรื่องแล้ว ขอตรวจสอบหลังสื่อนอกกล่าวหา ไวรัสโควิด-19 จากอู่ฮั่น อาจมีต้นตอจากตลาดนัดจตุจักร ยันพร้อมหนุนเอกชนช่วยนำเข้าวัคซีนโควิด  

บิ๊กตู่

          วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อต่างประเทศเผยแพร่ข่าวว่าองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดว่าต้นตอของเชื้อไวรัสโควิด 19 เมืองอู่ฮั่น อาจมาจากตลาดค้าสัตว์จตุจักรในประเทศไทยว่า ต้องขอตรวจสอบ และพิสูจน์ถึงข้อเท็จจริงเรื่องนี้ก่อน

           ส่วนกรณีที่ประเทศไทยได้รับวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกของบริษัท ซิโนแวค (Sinovac)​ จากประเทศจีนนั้นส่วนตัวก็รู้สึกดีใจ และเชื่อว่าการที่วัคซีนมาถึงแล้วจะทำให้การแพร่ระบาด และสถานการณ์หลาย ๆ อย่างดีขึ้น โดยรัฐบาลพร้อมจะนำไปฉีดให้กับประชาชนในระยะแรก โดยจะพิจารณาลำดับการฉีดตามความเหมาะสม ส่วนเรื่องการหาวัคซีนมาเพิ่มนั้น เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องจัดหาวัคซีนให้เพียงพออยู่แล้ว

          โดยทางรัฐบาลขอยืนยันว่าไม่ได้ปิดกั้นการนำเข้า พร้อมให้กระทรวงสาธารณสุขประกาศหากเอกชนรายใดที่สนใจนำวัคซีนเข้ามาก็สามารถเสนอแผนและความพร้อมมาให้รัฐบาลพิจารณาได้ทุกราย เพราะเป็นของประชาชนทั้งประเทศอะไรที่ช่วยกันได้ก็ช่วยกัน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กตู่ สั่งสอบปมสื่อนอกตีข่าว โควิด 19 มีต้นตอมาจากจตุจักร ไม่ใช่จีน ! อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:22:24 5,203 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP