นายกฯ นิวซีแลนด์ พาฉลองวันชาติ งานนี้ไม่มีสวมแมสก์ หลังคุมโควิด 19 ดี ขณะทั่วโลกยังวิกฤต

         นายกฯ นิวซีแลนด์จัดปาร์ตี้ BBQ ฉลองวันชาติ บรรยากาศครึกครื้นไม่สวมหน้ากาก หลังคุมการระบาดได้ดี ขณะที่ทั่วโลกต่างเผชิญวิกฤตโควิด 19 สาหัส


covid 19

         วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เว็บไซต์นิวส์ฮับ เผยว่า เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กแชร์ภาพบรรยากาศงานเฉลิมฉลองวันไวตังหงิ หรือ Waitangi Day วันครบรอบการลงนามในสนธิสัญญาไวตังหงิ ซึ่งถือเป็นวันชาติของประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีการจัดเลี้ยงบาร์บีคิวในสวนกลางแจ้ง มีผู้คนจำนวนมากกว่าหลายร้อยไปร่วมกินเลี้ยงฉลองอย่างชื่นมื่นและอบอุ่น

         โดยในงานเฉลิมฉลองดังกล่าว จัดขึ้นที่ Waitangi Treaty Grounds คณะรัฐบาล เหล่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทุกคนต่างมีส่วนร่วมในปาร์ตี้บาร์บีคิว รวมทั้งยังมีบริการอาหารเช้าฟรีสำหรับสาธารณชนที่ไปเข้าร่วม โดยบรรยากาศในงานจะเห็นว่าทุกคนมีการพูดคุยใกล้ชิด กอดทักทายกัน มีการแบ่งปันอาหาร โดยไม่ต้องมีการสวมหน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่าง 

         ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเผชิญและต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างหนัก แต่ในประเทศนิวซีแลนด์กลับเป็นภาพที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง การเฉลิมฉลองวันชาติในครั้งนี้ ดูเป็นเหตุการณ์เป็นปกติเหมือนก่อนที่จะมีโรคระบาด  ทำให้คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย รวมทั้งมีคำกล่าวชื่นชมการบริหารจัดการของผู้นำประเทศ

covid 19

         คลิปวิดีโอถูกแชร์ต่อกันจนเป็นกระแสไวรัลทั้งในทวิตเตอร์และเว็บไซต์ Reddit มีผู้ใช้โซเชียลบางส่วนแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา เช่น "น่าอิจฉาจัง ฉันอยากมีผู้นำประเทศแบบนี้", "พระเจ้า คลิปนี้ทำให้ฉันน้ำตาซึม ฉันไม่ได้กอดพ่อแม่มาเป็นปีแล้ว", "ฉันอยากย้ายไปอยู่ที่นั่นจัง", "ฉันอยากกลับไปช่วงเวลาเหล่านี้ เราสามารถรับประทานอาหารค่ำกับทั้งครอบครัว ไปพบปะเพื่อนดื่มสังสรรค์"

         สำหรับประเทศนิวซีแลนด์ พบผู้ติด COVID-19 ในประเทศรายสุดท้ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่าน กระทั่งมีผู้ติดเชื้อ COVID 19 เป็นรายแรก ในรอบหลายเดือน เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้ ในเดือนมกราคม 2564 ขณะที่ทั้งประเทศนิวซีแลนด์มีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดเพียง 2,326 ราย นับตั้งแต่การระบาดครั้งแรก

 ทั้งนี้ AFP  รายงานว่า ในประเทศนิวซีแลนด์ จะเริ่มรับวัคซีนชุดแรกในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในศูนย์กักกันโรค และหน่วยตรวจคนเข้าเมือง จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ที่พัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ร่วมกับไบโอเอ็นเทค ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป และตอนนี้ ทางนิวซีแลนด์ ยังคงแนะนำให้ผู้คนใส่หน้ากากอนามัยหรือผ้าปิดหน้า เพื่อป้องกันโควิด 19covid 19

covid 19


covid 19

ขอบคุณข้อมูลจาก newshub.co.nz , meaww.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นายกฯ นิวซีแลนด์ พาฉลองวันชาติ งานนี้ไม่มีสวมแมสก์ หลังคุมโควิด 19 ดี ขณะทั่วโลกยังวิกฤต อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:16:29 31,350 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP