หมอทวีศิลป์ ชี้ ได้วัคซีนช้าไม่มีผลกับไทย เพราะมีหน้ากากอนามัย ไม่ต้องฉีดให้เจ็บตัว

หมอทวีศิลป์

          หมอทวีศิลป์ ชี้ วัคซีนโควิด 19 จะได้เร็วหรือช้าก็ไม่มีผลกับคนไทย เพราะมีหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าไว้ป้องกันอยู่แล้ว ไม่ต้องฉีดให้เจ็บตัว

หมอทวีศิลป์
ภาพจาก รัฐบาลไทย

          วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 แนวหน้า รายงานว่า นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ระบุตอนหนึ่งว่า แอปพลิเคชันไทยชนะยังมีความจำเป็นอยู่  มีผู้ดาวน์โหลด 2,912,848 ครั้ง ส่วนแอปพลิเคชันหมอชนะ มีผู้ใช้ 6.7 ล้านคน ตัวเลขคงที่ จึงอยากให้ประชาชนได้ดาวน์โหลดมาใช้

          นพ.ทวีศิลป์ ระบุอีกว่า เทศกาลตรุษจีนจะมีวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน อยากให้ทุกคนปฏิบัติตัวแบบ New Noemal จับจ่ายใช้สอยให้ดูและสุขอนามัยส่วนตัว ส่วนผู้ประกอบการหรือแหล่งท่องเที่ยวอยากให้อยู่ในระบบไทยชนะให้ได้มากที่สุดเพื่อความปลอดภัยวัคซีน

          นอกจากนี้ นพ.ทวีศิลป์ ระบุด้วยว่า วัคซีนโควิด 19 จะมาช้าหรือเร็ว แทบไม่ได้มีผลกับคนไทย เพราะเรามีหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า ในการป้องกันอนามัยส่วนตัว ไม่ต้องเจ็บจากการฉีดวัคซีน ใช้เงินน้อย ขอให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ชุมชน

หมอทวีศิลป์
ภาพจาก รัฐบาลไทย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอทวีศิลป์ ชี้ ได้วัคซีนช้าไม่มีผลกับไทย เพราะมีหน้ากากอนามัย ไม่ต้องฉีดให้เจ็บตัว อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:58:18 25,223 อ่าน
TOP