หมอเผยตรวจ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ไม่พบเชื้อโควิด 19 แล้ว รอปอดฟื้นตัว หลังเพิ่งเจาะคอ

 

               แพทย์ศิริราช อัปเดตอาการผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เผยล่าสุดตรวจไม่พบเชื้อโควิด 19 แล้ว แต่รอเวลาปอดฟื้นตัว หลังเพิ่งเจาะคอเพื่อให้ดูแลง่ายขึ้น ขออย่าหลงเชื่อข่าวลือ


             วันที่ 26 มกราคม 2564 ศ. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อัปเดตอาการนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ได้เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ดูปอด สมอง และได้ดูดน้ำจากหลอดลมส่วนปลาย เพื่อตรวจหาโควิด 19 ครั้งที่ 3 ผลไม่เจอเชื้อแล้ว การตรวจหาเซลล์จากน้ำในปอดเพื่อดูการอักเสบ พบว่าการติดเชื้อในปอดดีขึ้น ยาปฏิชีวนะที่ให้ประมาณ 1 สัปดาห์ ถือว่าได้ผลดี การติดเชื้อดีขึ้น

             ขณะนี้ต้องดูเรื่องการฟื้นฟูของปอด สัญญาณว่าดีอีกอย่าง คือ ระบบทางเดินอาหารกลับมาทำงานได้ดี ตอนนี้ให้อาหารทางสายเข้าไปที่ลำไส้ได้แล้ว โดยภาพรวมมีแนวโน้มว่ากำลังดีขึ้น รอการทำงานของปอด ดูว่ายาที่ให้ไปทำงานแล้วเป็นอย่างไร

             สรุปขณะนี้ไม่มีอะไรแย่ลง ขอความร่วมมืออย่าเชื่อข่าวลือหรือโทรศัพท์ไปสอบถามครอบครัวผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เพราะทำให้เกิดการตกใจ หากมีอะไรให้โทร. ติดต่อหมอได้เลย  

วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอเผยตรวจ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ไม่พบเชื้อโควิด 19 แล้ว รอปอดฟื้นตัว หลังเพิ่งเจาะคอ อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2564 เวลา 19:21:31 4,614 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP