เด็ก 3 เดือน ติดโควิด 19 หลังเพื่อนพ่อมากินหมูกระทะที่บ้าน แพร่เชื้อทั่ว แม่ - พี่ 7 ขวบ ติดด้วย

          หนูน้อย วัย 3 เดือน ย่านบางบอน ติดโควิด 19 จากเพื่อนพ่อที่มากินหมูกระทะที่บ้าน พบบ้านเดียวติดกัน 3 คน แม่และลูก 7 ขวบ ติดเชื้อด้วย หลังเพื่อนพ่อกลับไป

โควิดกรุงเทพ
ภาพจาก Thai PBS

           วันที่ 13 มกราคม 2564 Thai PBS รายงานว่า นพ.วิชาญ ปาวัญ ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กล่าวว่า การระบาดระลอกใหม่ของ กทม. จำนวนผู้ป่วยยังไม่สูงเท่าระลอกแรก เป็นการติดเชื้อไม่มีอาการถึง 49% ขณะที่ระลอกแรกพบติดเชื้อไม่มีอาการเพียง 29% มีรายงานผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรค (PUI) จำนวนมาก แสดงว่าระบบเฝ้าระวังในพื้นที่ยังเข้มข้น แต่ที่ต้องเฝ้าระวังคือ ขณะนี้เริ่มพบการระบาดในครอบครัวและสถานประกอบการอย่างต่อเนื่อง

           โดยมีกรณี เด็กอายุ 3 เดือน ติดโรคโควิด19 ซึ่งเป็นการติดเชื้อในครอบครัว เขตพื้นที่บางบอน กทม. ในครอบครัวมี 5 คน พบติดเชื้อทั้งหมด 3 คน คือ แม่อายุ 40 ปี และลูกชาย 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 3 เดือน

โควิดกรุงเทพ

           จากการสอบสวนโรคผู้เป็นแม่ ทราบว่า เพื่อนของสามีมารับประทานหมูกระทะที่บ้าน ต่อมาเพื่อนที่มาเยี่ยม มีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น จึงไปตรวจโควิด-19 และพบการติดเชื้อ จากนั้นเขาก็แจ้งมาที่ครอบครัวเรา เมื่อไปตรวจก็พบว่าติดเชื้อเช่นกัน และนำเข้าสู่การรักษาแล้ว

           อย่างไรก็ตาม ต้องเน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังในสถานประกอบและในครอบครัวอย่างเข้มข้นต่อไป

โควิดกรุงเทพ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

โควิดกรุงเทพ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Thai PBS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็ก 3 เดือน ติดโควิด 19 หลังเพื่อนพ่อมากินหมูกระทะที่บ้าน แพร่เชื้อทั่ว แม่ - พี่ 7 ขวบ ติดด้วย อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2564 เวลา 12:15:59 47,158 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP