บุรุษพยาบาลติดโควิด 19 หลังฉีดวัคซีน 1 เดือน - ถูกเลื่อนฉีดเข็มที่ 2 เพียงไม่กี่วัน

          บุรุษพยาบาลในสหราชอาณาจักร ติดโควิด 19 หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 1 เดือน และกำลังจะฉีดโดสที่ 2 แต่ถูกยกเลิกไปก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน

บุรุษพยาบาลติดโควิด หลังฉีดวัคซีน
           วันที่ 12 มกราคม 2564 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า เดวิด ลองเดน วัย 43 ปี บุรุษพยาบาลเฉพาะทางแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน จากโรงพยาบาล Princess of Wales Hospital เมืองบริดเจนด์ ในเวลส์ สหราชอาณาจักร ตรวจพบว่า มีผลโควิด 19 เป็นบวก ภายหลังจากได้รับวัคซีน 1 เดือน

           รายงานเผยว่า เดวิดจัดอยู่ในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ในระบบบริการสุขภาพ หรือ NHS (National Health Service) ได้รับการฉีดวัคซีนโดสแรกของบริษัทไฟเซอร์ (Pfizer) เป็นกลุ่มแรก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2563 ซึ่งนับเป็นวันแรกที่เริ่มการฉีดวัคซีน COVID-19 ในสหราชอาณาจักร

           ก่อนหน้านี้เดวิดอยู่ระหว่างเตรียมเข้ารับวัคซีนโดสที่ 2 ตามกำหนดการคือวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา แต่ถูกยกเลิกไป เนื่องจากรัฐบาลออกนโยบายใหม่ในการจัดลำดับความสำคัญ ให้ประชาชนทั่วไปได้รับวัคซีนโดสแรกเพิ่มขึ้นก่อน

โควิด19

           ทว่า หลังจากกำหนดการรับวัคซีนโดสที่ 2 ถูกเลื่อนไปได้เพียง 2 วัน เดวิดมีอาการป่วย เขาเผยว่า เขาเริ่มปวดหัวและหัวเย็นมาก มีอาการท้องร่วง รู้สึกเพลียและเซื่องซึม ก่อนจะเข้ารับการตรวจโควิด 19 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา และผลออกมาเป็นบวก

           เดวิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนไม่มีทางรู้ว่าร่างกายตอบสนองกับมันอย่างไร และนอกจากตัวเขา เขายังเห็นอีกหลายคนที่มีอาการป่วยหลังฉีดวัคซีน ไม่เพียงแค่ผู้สูงอายุ ทั้งนี้ เขายังกล่าวต่อว่าการตัดสินใจเปลี่ยนแผนของรัฐ ที่เลื่อนการให้วัคซีนโดสที่ 2 ออกไป ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นแนวหน้าไม่ได้รับการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ  

           โดยขณะนี้ เดวิดถูกแยกกักตัวออกมาจากที่ทำงานและครอบครัว ซึ่งตัวเขาเผยว่า ที่แผนกฉุกเฉินที่เขาทำงานนั้นต้องรับมือกับผู้ป่วยจำนวนมาก อีกทั้งเขายังกลัวว่า แฟนของเขาที่อยู่ด้วยกันก่อนหน้านี้ จะติดเชื้อไปด้วย ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงเนื่องจากมีโรคเบาหวานและปัญหาสุขภาพหลายอย่าง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก New York Post, The Sun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บุรุษพยาบาลติดโควิด 19 หลังฉีดวัคซีน 1 เดือน - ถูกเลื่อนฉีดเข็มที่ 2 เพียงไม่กี่วัน อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 13:23:42 7,472 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP