รพ.แม่สอด วุ่น ! รับตัวคนไทยกลับจากบ่อนเมียนมา ติดโควิด 19 ทั้งหมด 21 คน

          ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รับตัวคนไทยลอบข้ามแม่น้ำเมย จากบ่อนที่เมียวดี กลับมารักษาที่ รพ.แม่สอด จ.ตาก พบติดโควิดยกล็อต 21 คน ทำเอาทีมแพทย์ไม่เพียงพอ ต้องขอจาก รพ. ข้างเคียง มาช่วยด่วน

แม่สอด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก 2p2play / Shutterstock.com

          วันที่ 11 มกราคม 2564 Ch3ThailandNews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข นำรถบรรทุกทหารเข้าไปรับตัวคนไทยที่ลักลอบข้ามแม่น้ำเมย จากบ่อนการพนันที่จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านท่าอาจ ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก


          โดยเป็นล็อตที่ 3 ที่เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE เข้าไปควบคุมตัวขึ้นรถที่ปิดอย่างมิดชิด จำนวน 21 คน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งเป็นคนไทยชายและหญิง รวม 21 คน ติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมด เพราะผ่านการตรวจเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่เมียวดีแล้ว จึงต้องประสานทางการไทยรีบส่งตัวเข้ารักษายังโรงพยาบาลทันที

แม่สอด

          นอกจากนี้ รายงานระบุว่า มีคนไทยทำงานในบ่อนกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์ ฝั่งเมียนมา กว่า 200 คน ขณะนี้เริ่มมีอาการป่วย ทำให้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมียนมาเข้ามาตรวจ หากใครป่วยหรือติดเชื้อโควิด-19 จะถูกส่งกลับฝั่งไทยทันที

          สำหรับการส่งคนไทยกลับเข้ามาล็อตแรกจำนวน 40 คน ติดเชื้อโควิด 17 คน ล็อตที่ 2 ส่งกลับมาอีก 14 คน ติดเชื้อโควิดทั้ง 14 คน และมาล็อตที่ 3 จำนวน 21 คน คาดติดเชื้อ Covid 19 ทั้งหมด

          ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอด สถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด ยอดรวมสะสม 66 ราย รักษาหายแล้ว 22 ราย เสียชีวิต 1 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ 43 ราย และวันนี้เพิ่มอีก 21 ราย ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลไม่เพียงพอ ต้องขอจากโรงพยาบาลข้างเคียงเข้ามาช่วยอย่างเร่งด่วน


แม่สอด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก SOMRERK WITTHAYANANT / Shutterstock.com

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รพ.แม่สอด วุ่น ! รับตัวคนไทยกลับจากบ่อนเมียนมา ติดโควิด 19 ทั้งหมด 21 คน อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 14:04:19 7,657 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP