โรงพยาบาลจุฬาฯ สั่งปิดโรงอาหาร 2 แห่งวันที่ 11 มกราคม 2564 หลังพบคนติดโควิด 19 เข้ามาทำงานในพื้นที่ พร้อมเผยไทม์ไลน์ ทำงานช่วงไหนบ้าง

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
วันที่ 11 มกราคม 2564 เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย มีการประกาศปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro
เนื่องจากตรวจพบบุคลากรในสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์
สภากาชาดไทย ติดโควิด 19 จากการใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันที่ จ.อ่างทอง
และมีประวัติเข้ามาทำงานในพื้นที่ของโรงพยาบาล มีไทม์ไลน์ดังนี้
2. วันที่ 5 ถึง 8 มกราคม 2564 เวลา 08.30-09.00 น. รับประทานอาหาร ณ ศูนย์อาหาร ฬ BISTRO และไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายนอกโรงพยาบาล
3. วันที่ 9 มกราคม 2564 มีอาการไอ จมูกไม่ได้กลิ่น จึงมาตรวจหาโควิด-19 ที่คลินิกโรคอุบัติใหม่ รพ.จฬาฯ และเมื่อติดเชื้อก็รักษาในโรงพยาบาล
เบื้องต้น มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ทำงานใกล้ชิด 24 ราย ทั้งหมดมีอาการปกติ ได้รับการตรวจหาเชื้อและแยกกักตัวตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2564 และหลังจากนี้จะมีการปิดให้บริการโรงอาหารตึกไผ่สิงโต และศูนย์อาหาร ฬ Bistro ในวันที่ 11 มกราคม 2564 เป็นเวลา 1 วัน เพื่อทำความสะอาด ตรวจหาเชื้อบุคคลในพื้นที่ และเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 12 มกราคม 2564

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่