เทศบาลนครนนทบุรี ควักงบ 260 ล้าน ฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้คนพื้นที่ฟรี รอรัฐไฟเขียว

           เทศบาลนครนนทบุรี ควักงบ 260 ล้าน ฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้ประชาชนในพื้นที่ฟรี หนุนแนวคิดเจ๊หน่อย สุดารัตน์ ชี้ หากรัฐบาลหนุน สามารถทำได้เลย เพราะที่ซื้อมา 70 ล้านโดสก็ฉีดไม่พอกับคนในประเทศอยู่แล้ว

โควิด19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           วันที่ 8 มกราคม 2564 นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี กล่าวว่า ตามที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ออกมาเสนอรัฐบาลให้ท้องถิ่นสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ประชาชนของตนเอง ได้ว่า ตนเองเห็นด้วยกับเรื่องนี้ และเทศบาลนครนนทบุรีก็ มีความพร้อมในการช่วยเหลือรัฐบาลในการจัดซื้อวัคซีนมาฉีดแก่ประชาชน เนื่องจากรัฐบาลบอกว่า จัดซื้อวัคซีน 70 ล้านโดส ฉีดคนละ 2 โดส ก็สามารถฉีดประชาชนได้แค่ 35 ล้านคนเท่านั้น อาจจะไม่เพียงพอ

           สำหรับเทศบาลนครนนทบุรี มีประชากรอยู่ที่ 2.6 แสนคน ก็ใช้วัคซีนประมาณ 5.2 แสนโดน หากโดสละ 500 บาท ก็จะใช้เงินประมาณ 260 ล้านบาท ซึ่งเรามีงบประมาณสะสมเพียงพอ และพร้อมให้บริการประชาชน อย่างไรก็ตาม วัคซีนที่นำมาใช้ต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

โควิด19
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลนครนนทบุรี

           ก่อนหน้านี้ เทศบาลนครนนทบุรี เคยสนับสนุนโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจมาแล้วกว่า 25 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่ต้องแก้ระเบียบอะไร ขอเพียงอนุมัติจ่ายขาดเงินสะสมในการซื้อวัคซีน ถ้ารัฐบาลสั่งมาก็พร้อมจะสนับสนุนแน่นอน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศบาลนครนนทบุรี ควักงบ 260 ล้าน ฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้คนพื้นที่ฟรี รอรัฐไฟเขียว โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2564 เวลา 10:43:57 34,407 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP