ถล่มเละ ! วอร์มอัพ เชียงใหม่ ลบโพสต์จ่าย 1 แสน ถ้าเที่ยวแล้วติดโควิด จี้ถามกล้าจ่ายจริงไหม ?


          ชาวเชียงใหม่ คอมเมนต์ถล่ม วอร์มอัพ คาเฟ่ หลังลบโพสต์ยินดีจ่ายเงินลูกค้า 1 แสน หากมาเที่ยวแล้วติดโควิด 19 พร้อมจ่าย 1 ล้าน หากเสียชีวิต จี้ถามมีคนติดจริงแล้ว กล้าจ่ายจริงหรือไม่

ผับเชียงใหม่

          จากกรณี จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดโควิด 19 ระลอกใหม่ รายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 25 ปี ซึ่งมีประวัติตระเวนเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ 5 แห่ง หนึ่งในนั้นคือ วอร์มอัพ คาเฟ่ ซึ่งต่อมามีการเผยภาพคืนวันเคานต์ดาวน์ของร้านที่พบว่ามีนักเที่ยวแออัด ไม่สวมหน้ากาก เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างมาก ซึ่งต่อมาก็มีชายอายุ 28 ปี พนักงานของร้าน ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย ทำงานในโซนเดียวกับหญิงที่ติดเชื้อ

          อ่านข่าว : เด็กเสิร์ฟผับเชียงใหม่ ไม่รอด ติดโควิด 19 เคสเดียวกับสาวสายเที่ยว เผยไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง

          ล่าสุด วันที่ 6 มกราคม 2564 ชาว จ.เชียงใหม่ และชาวเน็ต ได้ย้อนดูโพสต์เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ซึ่งเจ้าของร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่ ได้โพสต์เรียกความมั่นใจจากลูกค้า โดยระบุว่า "มาเที่ยววอร์มอัพติดโควิด จ่าย 100,000 บาท เสียชีวิตจ่าย 1,000,000 บาท #สะอาดเต็มขั้นสนุกเต็มข้อ #มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID 19" โดยพบว่าทางร้านได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแล้ว

ผับเชียงใหม่

          ทั้งนี้ ชาวเน็ตมองว่าการโพสต์ของทางร้าน ทำให้มีนักเที่ยวไปเที่ยวจำนวนมากในคืนส่งท้ายปี แถมภาพที่ออกมาก็เห็นได้ชัดว่าไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ทำให้พบผู้ติดโควิด 19 ในเวลาต่อมา นอกจากนี้มีหลายคนที่นำโพสต์ดังกล่าวที่แคปไว้มาจี้ถามทางร้าน ว่าจะสามารถจ่ายได้อย่างที่ระบุไว้หรือไม่ พร้อมกับตำหนิทางร้านที่ประมาทโควิด 19 มากเกินไป เพียงแค่โพสต์ให้ดูเท่เท่านั้นหรือไม่

          ขณะที่อีกมุมหนึ่งก็มองว่า ในสถานการณ์แบบนี้ไม่ควรมาซ้ำเติมกัน ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในเมื่อคนติดไปแล้วก็ควรช่วยกันป้องกันตัวเองและคนรอบข้างกันต่อไป รวมถึงระบุว่า ช่วงล็อกดาวน์ครั้งที่แล้ว วอร์มอัพ คาเฟ่ เป็นร้านหนึ่งที่คอยแจกอาหาร เครื่องดื่ม นม และขนมให้กับประชาชนมาโดยตลอด มาครั้งนี้จึงขอเป็นกำลังใจกับทางร้านต่อไป

          อย่างไรก็ตาม เมื่อย้อนไปวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีของผู้ติดเชื้อกลุ่มแรกของระลอกใหม่ ที่ลักลอบข้ามฝั่งจากท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามายังประเทศ แล้วพบว่าติดโควิด 19 นั้น จะไม่มีการล็อกดาวน์

          นอกจากนี้ ภาคเอกชนของ จ.เชียงใหม่ ยังร่วมสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเชียงใหม่ในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งถือเป็นฤดูกาลของการท่องเที่ยว หากมีนักท่องเที่ยวที่ติดโควิด 19 จาก จ.เชียงใหม่ จะได้รับเงินเป็นค่าทำขวัญจำนวน 1 แสนบาท และในกรณีที่เสียชีวิต ยินดีมอบเงินค่าทำขวัญให้ 1 ล้านบาท

          สำหรับกรณีสาวนักเที่ยวผู้ติดเชื้อนั้น พบว่าเป็นชาว จ.เชียงใหม่ อยู่แล้ว มีอาชีพขายอาหารที่ตลาดนัด จึงคาดว่าจะไม่เข้าเกณฑ์ได้รับเงินจากการมาท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ดังกล่าว

          อ่านข่าว : เชียงใหม่ใจป้ำ จ่ายทันที 1 แสน ใครมาเที่ยวแล้วติดโควิด 19 ยันเที่ยวได้แน่นอน

ผับเชียงใหม่

ผับเชียงใหม่

ผับเชียงใหม่

ผับเชียงใหม่

ผับเชียงใหม่

ผับเชียงใหม่


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Warmupcafe Chiangmai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถล่มเละ ! วอร์มอัพ เชียงใหม่ ลบโพสต์จ่าย 1 แสน ถ้าเที่ยวแล้วติดโควิด จี้ถามกล้าจ่ายจริงไหม ? อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2564 เวลา 00:02:36 29,074 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP