สธ. แถลง พนง. นอติลุส ติดโควิด 914 คน ไม่มีอาการ -ตอบแล้วยังกินทูน่ากระป๋องได้มั้ย

 
               กรมควบคุมโรค แถลงโรงงานผลิตนอติลุส มีพนักงานติดโควิด 19 ถึง 914 รายจริง ทางโรงงานสร้างโรงพยาบาลสนามแล้ว พร้อมเคลียร์ข้อสงสัยหากกินปลากระป๋องเสี่ยงติดเชื้อหรือไม่  

covid 19

            วันที่ 6 มกราคม 2564 กรมควบคุมโรค ได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยระบุว่า ที่มีข่าวในโซเชียลเรื่อง บริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลและอาหารกระป๋องตรานอติลุส และ นอติลุส ไลท์ ได้มีการตรวจเชิงรุกคนงาน 3,000 คน ผลพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 914 คน ตัวเลขดังกล่าวเราได้รายงานไปแล้วเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว

           คนงานในโรงงานดังกล่าว ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ เป็นการค้นหาเชิงรุกในชุมชน โดยที่โรงงานและทางหน่วยงาน จ.สมุทรสาคร วิธีการที่เราตรวจทำเช่นเดียวกับตลาดกลางกุ้ง คือไม่ให้คนด้านในออกมา และคัดแยกผู้ป่วยกับคนไม่ป่วยออกมา โรงงานได้มีการแยกโรงพยาบาลสนามไว้ ส่วนใหญ่อาการน้อย ส่วนคนงานที่เหลือไม่ป่วยก็จะอยู่ในโรงงาน คนที่ติดเชื้อจะไม่มีการเล็ดลอดออกมา จะต้องหายดีก่อนถึงจะออกมาได้

covid 19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

                 ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องแปรรูปซึ่งหลายคนสงสัยว่าจะมีการปนเปื้อนหรือไม่นั้น ในขั้นตอนการผลิตจะมีมาตรการการฆ่าเชื้อทุกอย่างอยู่แล้ว มีการใช้ความร้อนที่สามารถฆ่าเชื้อ COVID-19 ได้ ทางสาธารณสุขได้เข้าไปควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ขอให้ประชาชนมั่นใจได้
 
ภาพจาก ไทยพีบีเอส


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่ขอบคุณข้อมูลจาก กรมควบคุมโรค

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สธ. แถลง พนง. นอติลุส ติดโควิด 914 คน ไม่มีอาการ -ตอบแล้วยังกินทูน่ากระป๋องได้มั้ย อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2564 เวลา 16:30:46 38,864 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP