ผบ.ตร. สั่งปราบบ่อน ชี้จัดการยากเจ้าของอ้างเส้นใหญ่ รู้ตัวก็เอาผิดไม่ได้ ไม่มีหลักฐาน

          ผบ.ตร. รับจัดการปัญหาไม่ดีพอ หลังเกิดบ่อนพนันแพร่โควิด 19 เผยส่วนใหญ่เจ้าของบ่อนมักอ้างมีคนใหญ่-นักการเมือง หนุนหลัง พ้อ ถึงจะรู้แต่หลักฐานยังไม่เพียงพอเอาผิด

บ่อน

          วันที่ 5 มกราคม 2564 พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวยอมรับกรณีมีบ่อนการพนันหลายพื้นที่จนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายชัดเจนว่าการพนัน อบายมุขทุกประเภท เป็นเรื่องที่ผิดและได้กำชับไปหลายครั้ง แต่ที่ผ่านมายังพบว่ามีการฝ่าฝืนกระทำผิดและเจ้าหน้าที่บางคนมีส่วนร่วม ก็ต้องชัดเจนเรื่องนี้ ซึ่งในการกำกับดูแลก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาเราอาจไม่ดีพอเท่าที่ประชาชนคาดหวัง เราก็น้อมรับและจะพยายามปฏิบัติให้ดีกว่าเดิม


          โดยขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานจเรตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากส่วนกลาง ลงไปตรวจสอบเกี่ยวกับอบายมุขทุกประเภทว่าพื้นที่ได้ดำเนินการไปตามนโยบายหรือไม่ หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องคงไม่ใช่แค่ย้ายพ้นพื้นที่ พอเรื่องเงียบแล้วก็กลับ เพราะนายกฯ ก็ได้กำชับแล้วว่าเอาจริง ใครผิดหรือว่ามีส่วนไม่ว่าประมาทเลินเล่อหรือเจตนาจงใจที่จะทำอย่างนั้นก็ต้องรับโทษทั้งทางวินัยและกฎหมายอาญา

บ่อน

          ส่วนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 ที่มีบ่อนการพนันหลายจังหวัดนั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่และปรับเอาผู้รับผิดชอบออกไปหลายคนแล้ว พยายามหาคนที่เราไว้ใจได้เพื่อแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้น เรื่องที่ผ่านมายังต้องสอบสวนว่าใครผิดใครถูก แต่เรื่องขณะนี้และต่อไปจะต้องเข้มงวดมากขึ้น ต้องไม่มี ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนันหรือแหล่งมั่วสุมใด ๆ ก็ตามที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องโควิด-19

          พล.ต.อ. สุวัฒน์ ระบุอีกว่า ตนได้กำชับตำรวจนครบาล สร้างความมั่นใจแก่ประชาชนว่าในพื้นที่ กทม. จะไม่มีบ่อนการพนัน ซึ่งได้สั่งการให้ไปตรวจสอบทุกมิติของแหล่งข่าว พร้อมฝากประชาชนแจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่ได้ทุกช่องทางหากพบว่าพื้นที่ไหนมีการมั่วสุมเล่นการพนัน พบว่ามีการรายงานเข้ามาหลายพื้นที่ และได้ส่งตำรวจเข้าไปประกบแล้ว แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอในการเอาผิด เพราะที่ผ่านมาการลักลอบเล่นการพนัน หรือบ่อนพนัน มักมีการกล่าวอ้างบุคคลตัวละครเจ้าของบ่อน และมีการอ้างชื่อบุคคลสำคัญ นักการเมือง ให้การสนับสนุน

          ซึ่งในกรณีนี้ตำรวจทราบดี เท่าที่สื่อมวลชนทราบ แต่บางครั้งการทำงานของตำรวจ เมื่อไม่มีพยานหลักฐานก็ไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่ตนขอฝากไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังบ่อนพนันให้ระวังตัวไว้ หากมีหลักฐานเมื่อใดตำรวจจะดำเนินคดีทันที โดยย้ำว่าได้ให้นโยบายจเรตำรวจไปแล้วว่าต้องเด็ดขาด และยืนหยัดว่ามีความตั้งใจและต้องทำให้ได้ และจะไม่ให้ผิดหวัง

บ่อน>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผบ.ตร. สั่งปราบบ่อน ชี้จัดการยากเจ้าของอ้างเส้นใหญ่ รู้ตัวก็เอาผิดไม่ได้ ไม่มีหลักฐาน อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2564 เวลา 13:47:41 32,320 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP