วิธีเช็กพื้นที่เสี่ยงโควิดง่าย ๆ แค่แอดไลน์ Away Covid-19

          แนะนำวิธีเช็กพื้นที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 ง่าย ๆ พร้อมแจ้งเตือน ด้วยการแอดไลน์ Away Covid-19 สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแอปฯ แจ้งเตือนโควิดดี ๆ แค่เปิดแอปฯ LINE แล้วแอด @AWAYCOVID19

แอพแจ้งเตือนโควิด

          ในสถานการณ์เชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดในประเทศไทยขณะนี้ ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัยเมื่อต้องออกนอกบ้าน แต่จะเช็กข้อมูลพื้นที่เสี่ยงว่าในแต่ละวันมีสถานที่ไหนไม่ควรไปบ้างก็ดูจะยุ่งยากไปเสียหน่อย เพราะมีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ล่าสุดทีมงาน MAPEDIA ก็ได้พัฒนาระบบเช็กพื้นที่เสี่ยงให้ชาวไทยสามารถติดตามและเช็กกันได้ง่าย ๆ แล้ว เพียงแค่แอด LINE Official Account “Away Covid-19”

          ใครที่ต้องการใช้งานก็ให้เปิดแอปฯ LINE ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่หน้าเพิ่มเพื่อน จากนั้นกรอก @AWAYCOVID19 แล้วกดแอดได้เลย โดยเมื่อเข้าไปที่หน้าแชตของ LINE Official Account “Away Covid-19” แล้วก็จะมีเมนูหลักให้เลือก 3 หัวข้อ ได้แก่ ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง, สถิติผู้ติดเชื้อในประเทศไทย และค้นหาสถานรักษาพยาบาล

แอพแจ้งเตือนโควิด

          ในหน้าตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงนั้นจะเป็นการแสดงตำแหน่งของผู้ติดเชื้อบนแผนที่ พร้อมทั้งแสดงพื้นที่จุดเสี่ยงในช่วงเวลานั้น ๆ โดยจะช่วยแจ้งเตือนให้เรารู้ว่ากำลังอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ และสามารถกำหนดเส้นทางที่จะเดินทางไปเพื่อดูว่าต้องผ่านพื้นที่จุดเสี่ยงบ้างหรือไม่อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อเรากดที่ไอคอนผู้ติดเชื้อบนแผนที่ก็จะสามารถดูข้อมูลของผู้ติดเชื้อคนนั้น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

แอพแจ้งเตือนโควิด

          สำหรับในหน้าแสดงสถิติผู้ติดเชื้อในประเทศไทยนั้น จะมีข้อมูลสถิติอัปเดตล่าสุดให้เราดูว่าปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยทั้งหมดเท่าไรแล้ว รักษาหายแล้วกี่คน กำลังรักษาตัวอยู่กี่คน และเสียชีวิตกี่คน โดยสามารถดูสถิติแยกเป็นรายจังหวัดได้

แอพแจ้งเตือนโควิด

          ส่วนหน้าแสดงสถานรักษาพยาบาลนั้น จะให้เราสามารถเช็กได้ว่ามีสถานพยาบาลที่ไหนใกล้ ๆ บ้าง รวมทั้งมีบอกว่ามีที่ไหนรับตรวจ Covid-19 บ้าง เพื่อความสะดวกในการไปรับการตรวจและรักษานั่นเอง

แอพแจ้งเตือนโควิด

          ถ้าหากต้องการติดตามข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ เกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 สามารถเข้าไปติดตามอ่านกันได้ที่ covid-19.kapook.com เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเช็กพื้นที่เสี่ยงโควิดง่าย ๆ แค่แอดไลน์ Away Covid-19 อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2564 เวลา 14:31:43 129,797 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP