โควิด 19 เชียงใหม่ เจออีก 2 ราย ! เปิดไทม์ไลน์บินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ผู้สัมผัส-เสี่ยงนับร้อย

 

             โควิด 19 เชียงใหม่ เจออีก 2 ราย โเปิดไทม์ไลน์บินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เผยผู้สัมผัส 126 ราย เสี่ยงสูง 26 ราย เป็นผู้โดยสารสายการบิน ThaiSmile เที่ยวบิน WE116 วันที่ 30 ธ.ค. 63


             วันที่ 2 มกราคม 2564 เฟซบุ๊ก ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า จ.เชียงใหม่ พบผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย (รายที่ 48 และ 49 ของจังหวัดเชียงใหม่) เป็นชายชาวญี่ปุ่น 2 คน อายุ 59 ปี และ 64 ปี จากการสอบสวนโรคพบไทม์ไลน์ผู้ป่วยมีประวัติเดินทางด้วยกันและไปในพื้นที่เสี่ยงชึ่งเป็นเขตควบคุมโรคสูงสุด หรือเขตสีแดงใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนจะตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

             - วันที่ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 10.05-11.25 น. เดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ สายการบิน Thai Smile เที่ยวบิน WE103 นั่งแถว 53 ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนนั่งรถแท็กซี่ไป อ.ศรีราชา เข้าที่พักที่โรงแรมในตัวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และได้เดินทางท่องเที่ยวร้านอาหารและสถานบันเทิงในตัวอำเภอศรีราชา

             - วันที่ 30 ธันวาคม 2563 เดินทางกลับ จ.เชียงใหม่ โดยสายการบิน ThaiSmile เที่ยวบิน WE116 สุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ เที่ยวบิน 17.10-18.30 นั่งแถว 55 เวลา 19.00 น. เดินทางกลับที่พัก Astra Condo เชียงใหม่ โดยรถแท็กซี่สนามบิน

             - วันที่ 31 ธันวาคม 2563 พักที่ Astra Condo เป็นส่วนใหญ่ เดินทางเฉพาะไปซื้อของร้าน 7-eleven ใต้คอนโด

             - วันที่ 1 มกราคม 2564 ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เพื่อนร่วมงานแนะนำให้ไปตรวจหาโรคโควิด-19 จึงเดินทางไป รพ.เอกชน โดย grab เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ผลตรวจยืนยันพบการติดเชื้อดังกล่าว ได้เข้ารับการรักษาในห้องแยกความดันลบ ที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่

โควิด 19 เชียงใหม่ เจออีก 2 ราย
ภาพสนามบิน ภาพจาก Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

             รายงานข่าวระบุว่า ผลการสอบสวนโรคพบว่า มีผู้สัมผัสทั้งหมด 126 ราย โดยผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง จำนวน 26 ราย ได้แก่

             - ผู้สัมผัสในยานพาหนะเที่ยวบิน WE116 สุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ วันที่ 30 ธันวาคม 2563 จำนวน 25 ราย อยู่ระหว่างการติดตาม

             - คนขับรถแท็กซี่จากสนามบินไปยังที่พัก จำนวน 1 ราย นัดหมายตรวจวันที่ 4 มกราคม 2564 น.

              สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ มีจำนวน 100 ราย ได้แก่

             - ผู้โดยสารเที่ยวบิน WE116 สุวรรณภูมิ-เชียงใหม่ วันที่ 30 ธันวาคม 2563 จำนวน 88 ราย

             - ผู้สัมผัสในโรงพยาบาลเอกชน จำนวน 12 ราย  ได้แจ้งให้สังเกตอาการและสามารถรับการตรวจโควิด-19 ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19  << ได้ที่นี่



ขอบคุณข้อมูลจาก  เฟซบุ๊ก ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โควิด 19 เชียงใหม่ เจออีก 2 ราย ! เปิดไทม์ไลน์บินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ผู้สัมผัส-เสี่ยงนับร้อย โพสต์เมื่อ 2 มกราคม 2564 เวลา 21:46:38 21,647 อ่าน
TOP