เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วย 15 รายในกรุงเทพฯ พบบางคนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ติดโควิด 19 ได้

          เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วย 15 รายในกรุงเทพฯ พบบางคนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ติดโควิด 19 ได้ แต่ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากร้านคาราโอเกะ

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วย 15 รายในกรุงเทพฯ พบบางคนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ติดโควิด 19 ได้

          วันที่ 1 มกราคม 2564 เฟซบุ๊ก เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang ของ ร.ต.อ. พงศพร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) มีการโพสต์ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด 19 ที่พบในวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา มีทั้งหมด 17 ราย แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 15 ราย โดยเบื้องต้นพบว่า มีผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นนักเรียนหญิง อยู่แต่บ้าน แต่กลับติดโควิด-19 ได้ มีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

          1. ผู้ป่วยชาย มีอาชีพขายของที่ตลาดแม่พวง จ.สมุทรสาคร และกลับบ้านด้วยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่มีอาการโควิด 19 แต่ไปตรวจเพราะตลาดมีการระบาด ผลเป็นบวก ส่วนพ่อ แม่ ที่อยู่บ้านเดียวกัน ผลเป็นลบ

          2. ผู้ป่วยชาย ทำอาชีพเป็นเด็กเสิร์ฟร้านน้องใหม่พลาซ่าทุกวัน ไม่ได้แวะตลาดหรือชุมชน อย่างไรก็ตาม มีการพูดคุยกับคนในร้าน ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันว่าติดโควิด 19

          3. ผู้ป่วยหญิง นักร้องในร้านน้องใหม่พลาซ่า มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันที่ร้านก่อนหน้านี้ และมีการนอนพักในห้องเดียวกันกับผู้ป่วยยืนยัน

          4. ผู้ป่วยหญิง ชาวเวียดนาม ไปเที่ยวร้านน้องใหม่พลาซ่า ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ช่วงกลางวันก็ไปทำงานปกติ ส่วนเพื่อนชาวเวียดนามที่ไปด้วย ผลเป็นลบ 1 คน รอผล 1 คน

          5. ผู้ป่วยหญิง เดินรับแขกในร้านน้องใหม่พลาซ่า มีการพูดคุยกับพนักงานที่เป็นผู้ป่วยยืนยัน โดยตัวเองนั้นสวมหน้ากากอนามัยตลอด แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่สวม ส่วนช่วงปลายปีก็หยุดอยู่บ้านตลอด

          6. ผู้ป่วยหญิง อาชีพช่างทำผม ซึ่งทำผมให้กับนักร้องร้านน้องใหม่พลาซ่า ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยัน หลังจากนั้นก็อยู่บ้านตลอด จนพบว่าติดโควิด 19

          7. ผู้ป่วยหญิง พนักงานร้านน้องใหม่พลาซ่า โดยมาทำงานด้วยรถประจำทางสายเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ไปบิ๊กซีบางใหญ่ จากนั้นก็ต่อรถตู้หรือแท็กซี่มาที่ร้าน นอกเหนือจากเวลางาน ก็ไปซื้ออาหารแมวใกล้กับหมู่บ้านมนวดี กรีน ปาร์ค

          8. ผู้ป่วยหญิง ทำงานที่ร้านน้องก้อยคาราโอเกะ มีการสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน ที่เหลือก็อยู่กับแฟนที่อพาร์ตเมนต์

          9. ผู้ป่วยหญิง นักเรียน อาศัยกับผู้ป่วยยืนยัน จากนั้นเดินทางไปที่ จ.อุบลราชธานี ประมาณ 3 วันแล้วกลับกรุงเทพฯ จากนั้นก็อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน

          10. ผู้ป่วยหญิง พนักงานบริษัท ทำงานร่วมชั้นกับผู้ป่วยยืนยันที่บริษัท นานมี บุ๊คส์ ตลอด จากนั้นไปบ้านแฟน จนพบว่าติดโควิด 19

          11. ผู้ป่วยหญิง ไม่ระบุอาชีพ นั่งรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยไปกลับจากระยอง จากนั้นอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ มีไปตลาด ไปร้านสะดวกซื้อในเขตหนองแขมบ้าง

          12. ผู้ป่วยหญิง ส่วนใหญ่เดินทางไปห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง

          13. ผู้ป่วยหญิง พนักงานเสิร์ฟ ร้านน้องใหม่พลาซ่า เดินทางไปทำงานคนเดียวด้วยรถยนต์ส่วนตัว และทานข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งก่อนไปทำงานเสมอ เป็นร้านที่เปิดโล่ง อย่างไรก็ตาม มีวันที่หยุดไม่ไปทำงานเพราะมีอาการป่วย จนพบเชื้อโควิดในที่สุด

          14. นักเรียนหญิง ส่วนใหญ่อยู่บ้านทั้งวัน มีเพื่อน ๆ มาทานข้าวที่บ้าน และพบว่าติดโควิด 19

          15. ผู้ป่วยชาย อยู่บ้านเดียวกับผู้ป่วยยืนยัน มีไปงานเลี้ยงรับปริญญาญาติที่ร้านอาไนส์ แถวธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ มีไปทำงานโต๊ะแชร์ที่ร้านเดอะ ไชน่า พระราม 3 และสังสรรค์ร้านอื่น ๆ รวมถึงมีการไปร้านก้อยคาราโอเกะด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วย 15 รายในกรุงเทพฯ พบบางคนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ติดโควิด 19 ได้ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 68,163 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP