สมุทรปราการ แจ้งด่วน ยันยังไม่สั่งล็อกดาวน์เมือง หลังคนเข้าใจประกาศคลาดเคลื่อน


          จังหวัดสมุทรปราการ โพสต์ประกาศยืนยัน ยังไม่มีการล็อกดาวน์เมือง ห้ามคนเข้า-ออกจังหวัด หลังประกาศมาตรการควบคุมการแพร่ของโรคติดต่ออันตรายในห้องที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำคนเข้าใจคลาดเคลื่อน

ข่าวโควิด 19
          วันที่ 23 ธันวาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวว่า จ.สมุทรปราการ ประกาศล็อกดาวน์จังหวัด ห้ามคนเดินทางเข้า-ออกจังหวัดหลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยระบุว่า เรียน ชาวจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการยังไม่ประกาศล็อกดาวน์จังหวัด หรือปิดเมืองแต่อย่างใด รบกวนทุกท่านศึกษาประกาศจังหวัดฉบับล่าสุดให้เข้าใจ

          ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (22 ธันวาคม 2563) จังหวัดสมุทรปราการ ออกประกาศเรื่อง มาตรการควบคุมการแพร่ของโรคติดต่ออันตรายในห้องที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรปราการ มีมติปิดโรงเรียนใน อ.พระสมุทรเจดีย์ และพระประแดง เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 - 4 มกราคม 2564 และเพิ่มมาตรการเข้มงวดเพื่อป้องการแพร่ระบาดของ covid 19 สำหรับสถานที่ต่าง ๆ อาทิ ห้ามเต้นในสถานบันเทิง ควบคุมการเข้าใช้สวนสาธารณะ และงดจัดกิจกรรมที่รวมคนหมู่มากดังกล่าว


          อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของโควิด 19 ระลอกใหม่ ขณะนี้มีเพียง 2 จังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์ ได้แก่ จ.สมุทรสาคร และ จ.สมุทรสงคราม เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2564

          อ่านข่าว : สมุทรสงคราม ประกาศล็อกดาวน์ทั้งจังหวัด สั่งปิดผับ-ฟิตเนส สถานที่เสี่ยง โควิด 19

ข่าวโควิด 19

ข่าวโควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมุทรปราการ แจ้งด่วน ยันยังไม่สั่งล็อกดาวน์เมือง หลังคนเข้าใจประกาศคลาดเคลื่อน อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2563 เวลา 14:24:37 15,538 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP