ไขข้อสงสัย หน้ากากอนามัย Non-Medical ป้องกันโควิด 19 ได้ไหม มีคำตอบ !


           Drama-addict เผยข้อมูลยืนยัน หน้ากากอนามัยแบบทั่วไป (Non-Medical) ใช้ป้องกันโควิด 19 ได้หรือไม่ หลังตกเป็นประเด็นสงสัย เหตุเกิดการระบาดระลอกใหม่

หน้ากากอนามัย
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           วันที่ 22 ธันวาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการโพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างหน้ากากอนามัยแบบทั่วไป (Non-Medical) กับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ (Medical) สืบเนื่องจากขณะนี้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 กำลังระบาดระลอกใหม่ และมีบางส่วนเกิดความสงสัยถึงประเด็นดังกล่าวว่า หน้ากากอนามัยแบบทั่วไปสามารถป้องกันโควิด-19 ได้หรือไม่

           โดยทางเพจระบุว่า มีคนโพสต์ทำนองเตือนว่า อย่าใช้หน้ากากอนามัยแบบทั่วไป (Non-Medical) เพราะไม่สามารถป้องกัน covid 19 ได้ อันนี้ไม่เป็นความจริง คือหน้ากากเกรด Medical หรือหน้ากากทางการแพทย์ พวกนี้จะสเปกสูง เพราะมีมาตรฐานสูงไว้เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนหน้ากากทั่วไป (Non-Medical) ถึงจะไม่ได้มาตรฐานระดับเดียวกับหน้ากากทางการแพทย์ แต่ก็มีมาตรฐานการผลิตในระดับที่ใช้ป้องกันโควิด 19 ได้

           ในภาคประชาชน แนะนำใช้หน้ากากทั่วไป หรือหน้ากากผ้าก็ได้ เพราะหน้ากากทางการแพทย์ต้องเก็บไว้ให้เจ้าหน้าที่ใช้ เพราะเจ้าหน้าที่อย่างหมอ และพยาบาล มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าคนทั่วไป

           Drama-addict ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า ในการดำรงชีวิตทั่วไป อาทิ ไปห้าง ไปนอกบ้าน ขึ้นรถไฟฟ้า รถทัวร์ รถโดยสารประจำทาง ขอให้ใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยชนิดทั่วไปกันตามปกติ

           แต่หากเป็นประชากรกลุ่มเสี่ยง เช่น อายุมากกว่า 60 ปี, มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ เส้นเลือดในสมอง เบาหวาน โรคปอด โรคมะเร็ง หรือโรคที่ทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง แนะนำให้ใส่หน้ากากทางการแพทย์ได้เลย รวมถึงกรณี หากคุณป่วย และต้องการเดินทางไปหาหมอ ให้ใส่หน้ากากทางการแพทย์ได้เช่นเดียวกัน

หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขข้อสงสัย หน้ากากอนามัย Non-Medical ป้องกันโควิด 19 ได้ไหม มีคำตอบ ! อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2564 เวลา 11:37:57 136,660 อ่าน
TOP