หนึ่ง เกียร์ R ไลฟ์ขณะข้ามแดนเมียนมา บอก รับรอง ไม่มีโควิด ล่าสุดโดนจับแล้ว

 

             หนึ่ง เกียร์ R ไลฟ์ขณะข้ามแดนเมียนมา บอก ข้ามแบบนี้ไม่ผิด แค่เอาข้าวไปส่งแม่กับเมีย เดี๋ยวว่ายน้ำกลับรับรองไม่มีโควิด ล่าสุดโดนจับแล้ว
COVID-19
ภาพจาก ช่อง 3

                วันที่ 5 ธันวาคม 2563 ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอจากชายคนหนึ่งที่ระบุว่าชื่อ หนึ่ง เกียร์ R ที่กำลังลักลอบข้ามแม่น้ำเมยไปยังฝั่งประเทศเมียนมา ทั้ง ๆ ที่ขณะนี้หน่วยงานภาครัฐทุกจังหวัดที่มีแนวเขตติดชายแดนประเทศเมียนมา มีการเฝ้าระวังการหลบหนีเข้าเมืองจากแรงงานเมียนมา ชาวจีน และชาวไทยที่ลักลอบไปทำงานในฝั่งประเทศเมียนมา เนื่องจากที่ผ่านมามีชาวไทยลักลอบข้ามกลับมาจากประเทศเมียนมา และนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ในประเทศไทยจนเริ่มจะขยายวงกว้าง

                โดยในคลิป หนึ่ง เกียร์ R พูดว่า กำลังข้ามพรมแดนโดยช่องทางธรรมชาติ หลังจากจัดรายการวิทยุ หลังจากนั้นขับรถมอเตอร์ไซค์มาที่พรมแดน กำลังข้าม ตอนนี้อยู่นอกเหนืออธิปไตยไทย เข้าสู่รัฐกะเหรี่ยง น้ำลึกมาก นอกจากนี้ยังระบุในแคปชั่นว่า ข้ามพรมแดนโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ป.ล. ห่างจากสันปันน้ำไม่เกิน 100 เมตร และไม่ใช่แหล่งชุมชน เป็นป่า มีทหารของรัฐเฝ้าอยู่ 3 คน รับรองไม่มีโควิด 19 ซึ่งระหว่างที่ หนึ่ง เกียร์ R ไลฟ์นั้น ก็มีคนทักท้วงว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ หนึ่ง เกียร์ R ระบุว่า ข้ามแบบนี้ไม่ผิด แค่เอาข้าวไปส่งแม่กับเมีย เดี๋ยวว่ายน้ำกลับ

COVID-19
ภาพจาก ช่อง 3

 
                ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ตำรวจ สภ.แม่เมย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ออกติดตามตัว หนึ่ง เกียร์ R ทันทีว่ายังอยู่ในพื้นที่หรือไม่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งเพราะมีรายงานว่านายหนึ่งได้มาพักกับพี่สาวภรรยาซึ่งเป็นชาวกะเหรี่ยง
 
                เมื่อไปถึงก็พบ หนึ่ง เกียร์ R ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท่าสองยาง เข้าตรวจคัดกรองโควิด 19 เบื้องต้น ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าสองยาง ดำเนินคดีในข้อหาเข้าและออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์โรคระบาดของจังหวัดตาก

                จากนั้นจึงส่งตัวไปตรวจคัดกรองอีกครั้งและจะต้องถูกส่งตัวเข่า local quarantine ของทางจังหวัดต่อไป

COVID-19
ภาพจาก ช่อง 3

COVID-19
ภาพจาก ช่อง 3


ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนึ่ง เกียร์ R ไลฟ์ขณะข้ามแดนเมียนมา บอก รับรอง ไม่มีโควิด ล่าสุดโดนจับแล้ว อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2563 เวลา 17:31:27 35,105 อ่าน
TOP