หญิงสิงคโปร์ คลอดทารกมีแอนติบอดี โควิด 19 หลังติดเชื้อระหว่างตั้งครรภ์

          หญิงสิงคโปร์คลอดทารก เกิดมาพร้อมแอนติบอดี โควิด 19 หลังแม่ติดเชื้อระหว่างตั้งครรภ์ แพทย์คาดอาจส่งผ่านแอนติบอดีจากแม่สู่ลูก ระหว่างการตั้งครรภ์

คลอดทารก

          วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 สำนักข่าวอัลจาซีรา มีรายงานอ้างอิงข้อมูลจากเดอะสเตรตไทมส์ ระบุว่า หญิงสิงคโปร์ที่ติดโรคโควิด 19 (COVID-19) ระหว่างการตั้งครรภ์ เพิ่งจะคลอดทารกเพศชายที่เกิดมาพร้อมแอนติบอดีของไวรัส ซึ่งเคสดังกล่าวอาจเป็นเบาะแสใหม่ที่บอกได้ว่าไวรัสสามารถส่งผ่านจากแม่สู่ลูกได้หรือไม่

          โดย เซลิน อึ้ง เฉิน แม่ของเด็ก ระบุว่า ทารกที่เพิ่งคลอดในเดือนพฤศจิกายนนี้ ไม่พบโคโรนาไวรัสที่ก่อโรคโควิด 19 ในตัว แต่มีแอนติบอดีของไวรัส ซึ่งแพทย์ของเธอคาดว่าเธออาจเป็นฝ่ายส่งผ่านแอนติบอดีไปสู่ลูกชายระหว่างการตั้งครรภ์


          อนึ่ง เซลิน อึ้ง เฉิน กำลังตั้งครรภ์ตอนที่ติดโควิด 19 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยเธอมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย และสามารถออกจากโรงพยาบาลได้หลังรักษาตัวนาน 2 สัปดาห์ครึ่ง

          ด้านองค์การอนามัยโลก เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่บอกได้ชัดว่าหญิงตั้งครรภ์สามารถส่งต่อเชื้อไปสู่ทารกระหว่างการตั้งครรภ์หรือการคลอดได้หรือไม่ โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่เคยตรวจพบไวรัสในน้ำคร่ำหรือน้ำนมมารดา อย่างไรก็ตาม ในวารสารโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ ได้มีการเผยแพร่บทความซึ่งระบุว่าแพทย์ในจีนมีการตรวจพบแอนติบอดีในทารกที่เกิดจากมารดาซึ่งติดโควิด 19 และปริมาณของแอนติบอดีจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะสเตรตไทมส์, อัลจาซีรา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงสิงคโปร์ คลอดทารกมีแอนติบอดี โควิด 19 หลังติดเชื้อระหว่างตั้งครรภ์ อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:24:56 11,841 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP