เปิดไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยโควิด 19 ที่ จ.ตาก พบมีประวัติเดินทางมาจากเมียนมา

 
              เปิดไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยโควิด 19 ที่ จ.ตาก พบมีประวัติเดินทางมาจากเมียนมา เป็นหญิงไทย อายุ 17 และชายชาวเมียนมา เร่งดำเนินการสอบสวนโรคและค้นหาผู้ใกล้ชิดต่อไป


             วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุถึงกรณีการรายงานข่าวการตรวจพบผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก ว่า กรมควบคุมโรคได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานข้อมูล และลงพื้นที่เพื่อดำเนินการสอบสวนโรคแล้ว โดยการรายงานเบื้องต้นมีรายละเอียด ดังนี้

รายแรก

            - ชายชาวเมียนมา อายุ 48 ปี (เคยอาศัยในพื้นที่พักพิงชั่วคราวผู้หนีภัยจากการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม อ.พบพระ จ.ตาก และออกจากศูนย์ได้ประมาณ 2 ปี)

            - ทำงานที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก และกลางเดือนตุลาคม 2563 ไปทำงานต่อที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร

            - ประมาณ 2 สัปดาห์ เดินทางกลับไปที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก แต่หลงป่า 10 วัน เดินไม่ไหว พบคนที่มาจากพื้นที่พักพิงจึงขอให้แจ้งญาติมารับกลับ

            - เดินทางถึงพื้นที่พักพิงในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 โดยไม่ได้ออกไปไหนเลย

            - 11 พฤศจิกายน 2563 เริ่มมีอาการไข้
           
            - 19 พฤศจิกายน 2563 อาการไม่ดีขึ้น จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่พักพิง และตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19  ผลตรวจพบว่ามีเชื้อ จึงส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด

            - ทีมสอบสวนได้ดำเนินการค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมด 12 ราย ผลตรวจโควิด ไม่พบเชื้อ 9 ราย รอผลอีก 3 ราย ขณะนี้ทุกรายนำไปพักอยู่ที่สถานที่กักกันโรค ส่วนผลตรวจในกลุ่มบ้านผู้ป่วย 99 ราย ผลไม่พบเชื้อ 49 ราย รอผลอีก 50 ราย

โควิด 19

รายที่สอง

           - หญิงไทย อายุ 17 ปี เป็นนักเรียน ตามทะเบียนบ้านอยู่ที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

           - 17 พฤศจิกายน 2563 มีไข้ เจ็บคอ

           - 20 พฤศจิกายน 2563 เดินทางมาจากเมียนมา เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด จ.ตาก

           - ผลตรวจ covid-19 เบื้องต้นเป็นบวก จึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด ผลตรวจยืนยันพบเชื้อ และรอยโรคปอดอักเสบ

           - ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยได้ดำเนินการสอบสวนโรคและตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ  เพื่อค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยในกรณีนี้ต่อไปขอบคุณข้อมูลจาก กรมควบคุมโรคเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยโควิด 19 ที่ จ.ตาก พบมีประวัติเดินทางมาจากเมียนมา อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:45:42 4,633 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP