ตาก สั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม พบผู้ลี้ภัยติดโควิด 19 หลังลอบไปเมียนมา

 

             จ.ตาก สั่งล็อกดาวน์ ที่พักพิงผู้ลี้ภัยการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม กว่า 2 หมื่นชีวิต หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชาวกะเหรี่ยง เผยไทม์ไลน์แอบข้ามไปฝั่งเมียนมา ก่อนลักลอบกลับมาในพื้นที่พักพิง

              วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ จ.ตาก ได้รับรายงานจากนายภูวดล เค้าคลึง ปลัดอำเภอพบพระ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าประจำพื้นที่พักพิงผู้ลี้ภัย จากการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม หมู่ 4 โซน A ต.คีรีราษฎร์ ว่า พบผู้ลี้ภัย 1 คน เป็นชาวกะเหรี่ยง ชื่อนายซอกา เน อายุ 48 ปี มีอาการไข้สูง และต่อมาได้ตรวจพบว่ามีเชื้อ Covid-19

              ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรค ทราบว่า ผู้ป่วยไม่มีทะเบียนในพื้นที่ แต่มีบัตรรับอาหารจากองค์กร TBC และไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก TBC มา 2 ปีแล้ว

ตาก สั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม พบผู้ลี้ภัยติดโควิด 19

           นอกจากนี้ ผู้ป่วยได้ออกไปจากพื้นที่พักพิง และลักลอบข้ามแดนตามพื้นที่ป่าไปยังเมืองผาอ่าง รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา และแอบข้ามมาฝั่งไทยกลับไปในพื้นที่พักพิง ซึ่งเบื้องต้นมีผู้สัมผัสใกล้ชิด 10 คน ส่วนผู้ป่วยเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพบพระแล้ว

           อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการล็อกดาวน์พื้นที่พักพิงฯ บ้านอุ้มเปี้ยม ที่มีคนอยู่ในพื้นที่กว่า 27,000 คน โดยขณะนี้ห้ามคนเข้า-ออก มีการจัดเวรยาม และเพิ่มกำลังทหาร อส. ตามจุดเข้า-ออก


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ


 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตาก สั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม พบผู้ลี้ภัยติดโควิด 19 หลังลอบไปเมียนมา อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:15:22 7,236 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP