เผยไทม์ไลน์ ชายอินเดีย ติดโควิด 19 โผล่เที่ยวงานลอยกระทงสุโขทัย-พบกลุ่มเสี่ยง 32 ราย

          เจ้าหน้าที่ไล่ไทม์ไลน์ ชายอินเดียติดโควิด-19 เดินทางมาเที่ยวงานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ สุโขทัย พบผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยง 32 ราย เสี่ยงสูง 1 ราย ผลตรวจเบื้องต้นเป็นเพียงซากเชื้อ คาดติดนานแล้ว


ไทม์ไลน์ ชายอินเดีย ติดโควิด-19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
          วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 สำนักข่าวไทย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย ดร.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ร่วมกันแถลงข่าวกรณีชายชาวอินเดีย อายุ 37 ปี พบซากของเชื้อไวรัส Covid 19 ที่ร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ แต่คาดว่าเป็นการติดเชื้อมานานแล้ว โดยจะต้องรอผลวิเคราะห์อย่างละเอียดจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์อีกครั้ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของชายคนดังกล่าว ยังพบว่ามีประวัติการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ ที่ จ.สุโขทัย เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา          

          ดร.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า จากไทม์ไลน์ของชายชาวอินเดียรายนี้เดินทางด้วยรถยนต์มาถึงสุโขทัย เวลา 18.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2563 จากนั้นได้เดินทางไปเที่ยวงานลอยกระทง ก่อนจะเดินทางกลับที่พักแห่งหนึ่งใกล้สถานที่จัดงานในเวลาประมาณ 00.20 น. จากนั้นในช่วงเช้าของวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เจ้าตัวได้รับประทานอาหารเช้าที่รีสอร์ต และออกจากรีสอร์ตในเวลา 09.00 น. ก่อนจะเข้าไปเที่ยวในตัวเมือง และเข้าไปดื่มกาแฟที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง

ไทม์ไลน์ ชายอินเดีย ติดโควิด-19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          จากนั้นได้เข้าไปรับประทานมื้อกลางวันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะเดินทางกลับไป จ.เชียงใหม่ ในเวลาประมาณ 15.00 น. รวมเวลาอยู่ในสุโขทัยประมาณ 21 ชั่วโมง ส่วนทางรีสอร์ตและร้านอาหารที่ชายชาวอินเดียเดินทางไปใช้บริการพบว่ามีการป้องกันโรคที่ดี พนักงานสวมหน้ากากอนามัยและมีการทำความสะอาดตามเกณฑ์มาตรฐานกรมควบคุมโรค ประชาชนสามารถใช้บริการได้ตามปกติ

          ทั้งนี้ จากการตรวจสอบดังกล่าวพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงในพื้นที่สุโขทัยจำนวน 32 ราย โดยผู้มีความเสี่ยงสูง 1 ราย เป็นข้าราชการตำรวจ สภ. แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนของชายชาวอินเดีย ได้กักตัวตามมาตรการ 14 วันแล้ว พร้อมเก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อส่งห้องปฏิบัติการอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ ส่วนผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำอีก 31 ราย ได้แจ้งให้สังเกตอาการตนเอง ถ้ามีอาการผิดปกติให้เข้าพบแพทย์หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านในทันที

          ด้าน นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนชาวสุโขทัยอย่าได้ตื่นตระหนก ให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสอบสวนโรคตามไทม์ไลน์ที่เกิดขึ้นในจังหวัด และได้ดำเนินการตามมาตรการที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง จึงขอให้มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมป้องกันการระบาดของโควิด 19 ได้อย่างแน่นอน


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยไทม์ไลน์ ชายอินเดีย ติดโควิด 19 โผล่เที่ยวงานลอยกระทงสุโขทัย-พบกลุ่มเสี่ยง 32 ราย อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:39:09 66,888 อ่าน
TOP