ส่งกักตัว 11 คนใกล้ชิด 2 ผู้ป่วย โควิด 19 ที่แม่สอด พร้อมปิด 2 ชุมชน หมอแนะอย่ากังวล

          แม่สอด จ.ตาก ปิด 2 ชุมชนเสี่ยง โควิด 19 ปิดทางเข้าออกอีก 6 จุด พร้อมส่งกักตัว 11 คน ใกล้ชิด 2 ผู้ป่วยเมียนมา ที่พบในไทย

โควิด 19

          วันที่ 17 ตุลาคม 2563 TNN รายงานว่า กรณี 2 สามีภรรยาชาวเมียนมาในหมู่บ้านถุงทอง อ.แม่สอด จ.ตาก ติด โควิด-19 เจ้าหน้าที่ทีมควบคุมโรคติดต่อได้นำตัวสองสามีภรรยาเข้ากักตัวรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอดทันทีแล้ว

          ขณะที่ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้นำตัวชาวเมียนมาทั้งหมด 11 คน ที่สัมผัสผู้ป่วยโควิด 19 ไปกักตัวในเขต อ.แม่สอด จากการตรวจสอบผู้สัมผัสผู้ป่วย พบว่า มีคนในครอบครัว 5 คน และมีลูกชาย 2 คน ที่ไปทำงานท่าขนส่งสินค้าชายแดนอำเภอแม่สอด รวมถึงคนที่ไปร่วมละหมาดใกล้ชิด 4 คน ที่สุเหร่าฯ แต่ยังคงสอบเพิ่มในวันนี้ ซึ่งน่าจะมีมากกว่านี้

          แพทย์หญิง ณัฐกานต์ ชื่นชม แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด เผยว่า ผู้ป่วยที่พบเชื้อ Covid 19 ส่งโรงพยาบาลแม่สอดแล้ว เป็นผู้ป่วยไม่มีอาการ ถือว่าเป็นเรื่องดี ขณะนี้ได้สอบสวนโรคและส่งผู้สัมผัสไปยังกักกันแล้ว ประชาชนอย่ากังวล เพราะเคสนี้มีที่มาที่ไป และขอให้ทุกคนสวมหน้าอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

โควิด 19

          สปริงนิวส์ รายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการปิดพื้นที่ซึ่งเป็นย่านอยู่อาศัยของชุมชนต่างด้าว จำนวน 2 พื้นที่ คือหมู่บ้านถุงทอง กับมัสยิดมะดีนะฮ์ และปิดทางเข้าออก 6 จุด แต่ผ่อนผันให้คนไทยเข้า-ออกได้ มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN, สปริงนิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่งกักตัว 11 คนใกล้ชิด 2 ผู้ป่วย โควิด 19 ที่แม่สอด พร้อมปิด 2 ชุมชน หมอแนะอย่ากังวล อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2563 เวลา 14:53:33 2,736 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP