หมอเผยแล้ว ! สาเหตุ ลีเดีย ปอดทำงานได้ไม่เต็มร้อย หลังหายป่วย โควิด 19

 
            นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร เผยสาเหตุที่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หายป่วย โควิด 19 แล้ว แต่ปอดยังทำงานได้ไม่เต็มร้อย เหตุจากถุงลมยังไม่หายดี

            จากกรณีนักร้องนักแสดงสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ออกมาเผยว่า ได้ไปตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็กความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ COVID-19 พบว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การทำงานของปอดอยู่ที่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ทำให้หลายคนเป็นห่วง และกังวลเกี่ยวกับโรค โควิด 19 ว่าถึงแม้จะหายดีแล้ว แต่ก็ยังส่งผลเสียหายกับร่างกายอยู่

            อ่านข่าว : ลีเดีย พบปอดทำงานแค่ 60% หลังติดโควิด 19 ถุงลมเป็นแผล ยังไม่หายดี

ลีเดีย
ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

           ล่าสุด (9 ตุลาคม 2563)  นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค ได้เปิดเผยถึงกรณีของ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ว่า พบว่าถุงลมยังไม่หายดี แต่ไม่ใช่ว่าปอดทำงานไม่ได้ แค่ยังไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนเดิม

           ทั้งนี้ ผู้ที่เคยป่วยเป็นโรค โควิด-19 มีโอกาสน้อยที่ปอดจะกลับมาทำงานได้ 100% สาเหตุมาจากต้นทุนปอดแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนสูบบุหรี่ หรือมีโรคประจำตัว รวมถึงการรับเชื้อเข้ามาในร่างกายว่ามากน้อยแค่ไหน

ลีเดีย
ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

ลีเดีย
ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

ลีเดีย
ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

ลีเดีย
ภาพจาก Instagram lydiasarunrat


ขอบคุณข้อมูลจาก SpringNewsเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอเผยแล้ว ! สาเหตุ ลีเดีย ปอดทำงานได้ไม่เต็มร้อย หลังหายป่วย โควิด 19 อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2563 เวลา 11:56:05 58,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP