ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อ โควิด 19 อีก 2 ราย ที่เพิ่งเดินทางมาจากไทย คนงง ผลสวนทางยอดผู้ป่วย


          ประเทศญี่ปุ่น ตรวจพบผู้โดยสารมาจากไทย 2 ราย ติดเชื้อโควิด 19 จากผลตรวจของชุดตรวจเบื้องต้นในสนามบิน โดยทั้งหมดไม่มีอาการป่วย

ข่าวโควิด 19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          วันที่ 7 ตุลาคม 2563 เฟซบุ๊ก ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น ได้ระบุว่า กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น ตรวจพบผู้โดยสารที่เดินทางมาจากไทย 2 คน ติดโรคโควิด 19 หลังทดสอบที่สนามบิน ได้แก่ ชายอายุประมาณ 60 ปี อาศัยที่จังหวัดคานากาวะ และหญิงอายุประมาณ 30 ปี อาศัยที่จังหวัดโออิตะ โดยทั้ง 2 คน ตรวจพบที่สนามบินนาริตะ ไม่แสดงอาการ

ข่าวโควิด 19

          ทั้งนี้ หลังจากที่ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนมองว่า เป็นไปได้ว่าอาจมีผู้ติดเชื้อ COVID 19 ที่ยังไม่แสดงอาการในประเทศไทย แต่ทว่าในประเทศไทยก็ยังไม่มีข้อมูลผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มมานานหลายเดือนแล้ว จึงอาจเป็นไปได้ที่กระบวนการตรวจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจมีปัญหาจากวิธีการตรวจที่ไม่เหมือนกัน และปัจจัยอื่น ๆ ระหว่างการเดินทาง ซึ่ง Rapid test ที่ใช้ในสนามบินนั้นให้ผลเร็ว แต่ความแม่นยำต่ำ เหมือนกับกรณีที่เคยเป็นข่าวครั้งก่อนที่ตรวจหลังเข้าประเทศญี่ปุ่น ผลระบุว่าป่วย แต่หลังจากตรวจยืนยันด้วย PCR แล้วกลับพบว่าผลการตรวจที่สนามบินผลทดสอบเป็นบวกแต่ผิดพลาด เรื่องนี้จึงน่าจะต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

          ขณะที่บางส่วนมองว่า ทำไมพอมีคนที่เดินทางออกจากประเทศไทยทีไรมักจะมีข่าวว่าพบผู้ป่วย โควิด-19 ทั้งที่ในบ้านเรารายงานว่าไม่พบผู้ป่วยมาเกือบ 100 วันแล้ว พร้อมพากันตั้งข้อสงสัยว่าหรือประเทศมีเชื้อ แต่มีการปิดข่าว

ข่าวโควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อ โควิด 19 อีก 2 ราย ที่เพิ่งเดินทางมาจากไทย คนงง ผลสวนทางยอดผู้ป่วย อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2563 เวลา 22:22:55 41,537 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP