นักท่องเที่ยวจีน คาดกลุ่มแรกยังมาไม่ทัน 8 ต.ค. หลังไทยเปิดไฟเขียว จ่อบินตรง ภูเก็ต


           นักท่องเที่ยวจีนกลุ่มแรก คาดมาไม่ทัน 8 ตุลาคม หลังมีเที่ยวบินตรงภูเก็ต ชี้ต้องผ่านกระบวนการกรองโควิด 19 https://covid-19.kapook.com/ หลายขั้นตอน ยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

ภูเก็ต

           หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ไทยได้เปิดไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวจีน ตามมาตรการนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ (STV) เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย โดยกลุ่มแรกมาจากเมืองกว่างโจว จะบินตรงมาถึง จ.ภูเก็ต ในวันที่ 8 ตุลาคม 2563 หลังตรวจคัดกรองก็จะเข้ากักตัวยังสถานที่ ASQ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแสดงความจำนงกักตัว 14 วัน และต้องกักทุกคนไม่มีข้อยกเว้นนั้น


           ล่าสุด (4 ตุลาคม 2563) นายวัฒนา ธนาศักดิ์เจริญ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคใต้ หอการค้าไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว โดยชี้ว่า จากการติดตามล่าสุดของทางเอกชน คาดว่าไม่น่าทันตามกำหนดการ เพราะการจะเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ต้องผ่านหลายขั้นตอน เช่น การขอวีซ่า การตรวจสุขภาพ สถานที่กักตัว หรือที่พักที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งเสียงของคนในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งล่าสุดยังไม่มีการสรุป และกระบวนการต่าง ๆ คาดว่า ใช้ระยะเวลาอีกสักระยะ

           ส่วนนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่จะเดินทางเข้ามาไทยนั้น ทางเอกชนคงไม่สามารถคาดเดาได้ เพราะทุกอย่างเกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย ไม่ใช่แต่เพียงรัฐบาล

           ทั้งนี้ ความพร้อมของภาคเอกชน ขอยืนยันว่า มีความพร้อมในการให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักท่องเที่ยวจีน คาดกลุ่มแรกยังมาไม่ทัน 8 ต.ค. หลังไทยเปิดไฟเขียว จ่อบินตรง ภูเก็ต อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2563 เวลา 09:24:36 13,880 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP