ชาวลาวเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ กระอักเลือดตายปริศนา คนผวาโควิด 19

         ผวาทั้งหมู่บ้าน ชายชาวลาวเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ กระอักเลือดตายปริศนา ชาวบ้านผวาโควิด 19 ระบาด รีบส่งตรวจหาเชื้อโดยด่วน ขณะเดียวกันก็มีอีกศพตายปริศนาในห้องน้ำ


         วันที่ 19 สิงหาคม 2563 สำนักข่าวไทย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่บ้านหนองลาด ต.หนองเม็ก มีคนเสียชีวิตปริศนา เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายคำปุน พิมผาดี ชาวลาววัย 61 ปี มีรอยอาเจียนเป็นเลือดของผู้ตายทั่วพื้น เจ้าหน้าที่ต้องกันไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว

         ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองหาน ได้สวมชุด PPE เข้าไปตรวจสอบศพ เก็บตัวอย่างส่งตรวจเพื่อนำไปวินิจฉัยโรค ส่งไปยังห้องแล็บต่อไป

         ด้านนางดีโด้ พิมผาดี ชาวลาว เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตน มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ส่วนตนมีสามีเป็นคนไทยอยู่ที่นี่ อยู่กินกันมา 10 ปี มีลูก 2 คน เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วพ่อโทรศัพท์มาบ่นว่า คิดถึงหลาน จึงเดินทางจากฝั่งลาวเข้าช่องทางธรรมชาติ แล้วเหมารถมาส่งที่บ้านสามี ซึ่งตนนั้นก็ให้พ่อกับแม่ไปพักที่บ้านญาติของสามีกลางทุ่งนา


         กระทั่ง 2-3 วันที่แล้ว พ่อมีอาการไอ พอไปทำบุญที่วัดก็กลับมาก่อน เมื่อตนกลับมาถึงบ้าน เพื่อนบ้านก็บอกว่า พ่อเสียชีวิตแล้ว ตนไม่คิดเลยว่าเป็นเรื่องจริง

         พ.ต.อ. สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้เชิญตัวลูกสาว ภรรยาผู้ตาย เจ้าของบ้าน ไปสอบสวนว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องหรือเปล่า ส่วนสาเหตุการตาย ต้องรอผลจากโรงพยาบาลอีกครั้งว่า เป็นเพราะโควิด 19 หรือไม่ ซึ่งหากเก็บตัวอย่างส่งตรวจได้แล้ว ก็จะให้ญาตินำไปประกอบพิธีศาสนาและฌาปนกิจทันที

         นางบัวเงิน นาอิสาน ชาวบ้าน กล่าวว่า ตอนนี้คนในหมู่บ้านต่างหวาดผวา แม้ว่าผู้ตายจะพักอยู่ที่ท้ายหมู่บ้าน และเดินทางได้ไม่นาน แต่ก็กลัวเสียชีวิตเพราะโควิด-19 นอกจากนี้ นายวิชัย ริมประจักษ์ วัย 55 ปี เสียชีวิตในห้องน้ำตู้ยามตำรวจทางหลวงหนองเม็ก โดยไม่ทราบสาเหตุ


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวลาวเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ กระอักเลือดตายปริศนา คนผวาโควิด 19 อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2563 เวลา 10:24:20 72,430 อ่าน
TOP