กรมควบคุมโรค แจ้งตรวจโควิด 19 ฟรี คนชมคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดฯ เบียดกันไร้หน้ากาก

            กรมควบคุมโรค ชวนประชาชนที่ดูคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หน้าอำเภอเก่าชะอวด เข้าตรวจ โควิด-19 ฟรี 4-5 ส.ค. นี้

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

            จากกรณีที่มีการวิจารณ์ การจัดคอนเสิร์ตของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่หน้าอำเภอเก่า อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ซึ่งพบว่า ไม่มีการเว้นระยะห่าง อีกทั้งไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งตำรวจเตรียมเอาผิดผู้จัดงานฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 สิงหาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ได้ประสานกับสาธารณสุขพื้นที่ ดำเนินการให้กับผู้ที่เข้าชมคอนเสิร์ตในวันดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโรค โควิด-19 ได้ฟรี ณ หน้าที่ว่าการอำเภอชะอวด ในวันที่ 4-5 สิงหาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. โดยจัดเตรียมนำรถรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 5 คันไว้ให้บริการ ตรวจ Covid-19

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

            ทั้งนี้ แม้กรณีดังกล่าวจะไม่พบผู้ป่วยยืนยันติด โควิด 19 แต่เป็นเหตุการณ์ที่ถือว่ามีความสุ่มเสี่ยงมาก เพราะมีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่รัฐกำหนด จึงจำเป็นต้องเข้าไปเฝ้าระวังเชิงรุกในพื้นที่ และการดำเนินการเช่นนี้ ไม่ได้เป็นมาตรฐานสำหรับทุกกรณีที่มีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ แต่จะมีการพิจารณาเป็นรายกรณีไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรมควบคุมโรค แจ้งตรวจโควิด 19 ฟรี คนชมคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดฯ เบียดกันไร้หน้ากาก อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2563 เวลา 16:41:19 3,934 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP