รร.อนันตรา สยาม กรุงเทพ ชี้ ทหารสหรัฐฯ ไม่ได้เข้ากักตัว-ศบค. ยันเข้าใจคลาดเคลื่อน

        โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โต้ ทหารสหรัฐฯ มาไทย ไม่ได้เข้ากักตัวที่โรงแรม ยัน ไม่เคยสำรองห้องพักให้ ไม่ว่าตอนนี้หรือตอนไหน ด้าน หมอทวีศิลป์ ชี้ เข้าใจคลาดเคลื่อน


covid-19

        จากกรณีที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 มีทหารจากสหรัฐอเมริกา จำนวน 71 นาย และ ทหารญี่ปุ่นอีก 32 นาย เดินทางมาฝึกที่ประเทศไทย โดยทหารทั้งหมดผ่านมาตรการของ ศบค. แล้วทั้งสิ้น ต่อมาทาง พล.อ. ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ระบุว่า ทหารกลุ่มดังกล่าวจะกักตัว State Quarantine วันที่ 3-16 สิงหาคม 2563 และจะปล่อยตัวให้ไปทำกิจกรรมในวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

        ล่าสุดวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ไทยพีบีเอส รายงานว่า กรณีดังกล่าว นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ระบุว่า ทหารสหรัฐอเมริกา จำนวน 32 นายที่เดินทางจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมเข้าร่วมการฝึก Balance Torch ของกองทัพบก จะเข้าพักที่โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ทำให้ทางโรงแรมได้รับการติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง


covid-19
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Anantara Siam Bangkok Hotel

        ต่อมาทางโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้ออกแถลงการณ์ว่า กำลังพลกลุ่มดังกล่าว ไม่ได้เข้าพักกับทางโรงแรมตามที่ ศบค. แถลง อีกทั้งทางโรงแรมก็ไม่ได้สำรองห้องพักให้กับกำลังพลกลุ่มนี้ในช่วงเวลาอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ขอให้ทาง ศบค. แถลงแก้ไขข้อมูลที่ได้นำเสนอไป

covid-19
ภาพจาก รัฐบาลไทย

        ด้าน นพ.ทวีศิลป์ ระบุว่า ได้ประสานไปยังโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ แล้ว พบว่าเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อน โรงแรมที่กำลังพลดังกล่าวจะเข้าพักคือ โรงแรม อนันตรา สยาม ริเวอร์ไซด์

        จากข้อมูลของ ศบค. สำหรับทหารสหรัฐฯ ที่เดินทางมาไทย มีจำนวนทั้งสิ้น 110 นาย โดยได้เดินทางมาแล้ว จากสหรัฐฯ 71 นาย และจากฐานทัพที่ปฏิบัติการในประเทศญี่ปุ่น 32 นาย และในวันนี้ (4 สิงหาคม 2563) จะมีกำลังพลเดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่นอีก 7 นาย


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

covid-19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส
ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รร.อนันตรา สยาม กรุงเทพ ชี้ ทหารสหรัฐฯ ไม่ได้เข้ากักตัว-ศบค. ยันเข้าใจคลาดเคลื่อน อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2563 เวลา 14:55:31 17,877 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP