เกาหลีเหนือ ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด 19 รายแรก

          คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศภาวะฉุกเฉินบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของประเทศ ลักลอบเข้ามาจากเกาหลีใต้


คิมจองอึน
ภาพจาก KCNA VIA KNS / AFP

คิมจองอึน
ภาพจาก PHOTO/KCNA VIA KNS / AFP

          วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ ระบุว่า คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ร่วมประชุมกับแกนนำพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ ซึ่งที่ประชุมมีมติออกประกาศภาวะฉุกเฉิน บังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์พื้นที่เมืองแคซ็อง เมืองชายแดนที่มีอาณาเขตติดกับเกาหลีใต้ หลังจากที่มีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของประเทศ

          ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจยืนยันว่า ผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวติดเชื้อ COVID-19 จริงหรือไม่ นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องสงสัย เป็นชาวเกาหลีเหนือ ที่แปรพักตร์หลบหนีไปยังเกาหลีใต้ เมื่อ 3 ปีก่อน แต่แอบเดินทางข้ามชายแดนกลับมาเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2563 และเริ่มแสดงอาการป่วย ซึ่งขณะนี้ได้ถูกแยกกักตัวแล้ว และกำลังเร่งติดตามหาบุคคลที่มีประวัติการติดต่อใกล้ชิดต่อไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ ทีวี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาหลีเหนือ ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด 19 รายแรก อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 20:25:58 6,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP