ครอบครัวอู่ฮั่นหลอนหนัก เจอซากค้างคาวตายในถ้วยซุป วิ่งโร่ตรวจโควิด 19

          ครอบครัวในอู่ฮั่นประเทศจีน เจอซากค้างคาวนอนตายในถ้วยซุป หลังกินไปแล้วครึ่งหนึ่ง สะพรึงขั้นสุด รีบรุดไปตรวจโควิด 19 ด่วน 
ถ้วยซุป
ภาพจาก mp.weixin.qq.com

ถ้วยซุป
ภาพจาก mp.weixin.qq.com

          วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ครอบครัวหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน ได้สั่งซุปหมูจากร้านอาหารแถวบ้านมากิน แต่เมื่อกินไปแล้วประมาณครึ่งถ้วย กลับต้องช็อกสุดขีด เมื่อพบว่า ในถ้วยซุปนั้น มีสัตว์นอนตาย และเมื่อคีบออกมาดูก็ต้องสะพรึงหนักไปอีก เพราะมันคือ ซากค้างคาว


          ตามรายงานท้องถิ่น เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เฉิน เล่าถึงเหตุการณ์ว่า ครอบครัวสั่งซุปดังกล่าวมาเก็บไว้ 3 วัน ก่อนจะนำออกมาอุ่นกิน พ่อของตนกินซุปถ้วยนั้นเข้าไปโดยที่ไม่ทันได้สังเกตเห็นความผิดปกติในตอนแรก กระทั่งมาเจอซากลูกค้างคาวตาย มันยังอยู่ครบ ทั้งตัว ปีก หู และแม้แต่ขนของมัน

ถ้วยซุป
ภาพจาก mp.weixin.qq.com

          ด้วยความตกใจ ครอบครัวดังกล่าวรีบพากันไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงในทันทีหลังจากนั้น เนื่องจากกลัวว่าจะติด COVID-19 อย่างไรก็ดี ภายหลังจากทุกคนเข้ารับการทดสอบเชื้อ ผลการตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด

          หลังจากนั้น ทางครอบครัวได้ไปที่ร้านอาหารดังกล่าว ทางร้านรับผิดชอบเพียงแค่คืนเงินค่าอาหาร แต่บอกไม่รู้เรื่องซากค้างคาว อ้างว่าพวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์แช่แข็งจากผู้ผลิตซุปในท้องถิ่นมาอีกที ซึ่งต่อมา ทางเจ้าของบริษัทอาหารก็ออกมาปฏิเสธเช่นเดียวกัน

          "โดยปกติแล้วค้างคาวจะออกหากินในตอนกลางคืน แต่เราทำซุปในตอนกลางวัน เราปิดผนึกหม้อทันทีเมื่อเสร็จแล้วใส่ในตู้เย็น เราไม่เคยทิ้งมันไว้ข้างนอก" เจ้าของบริษัทอาหาร กล่าว พร้อมทั้งคาดการณ์ว่า ค้างคาวอาจจะบินตกลงไปในถ้วยซุป ตอนที่ครอบครัวนำออกมาจากตู้เย็น แล้วเปิดฝาเตรียมจะอุ่น ก็เป็นไปได้...

          ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว และได้ดำเนินการสอบสวน แต่ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถสืบหาที่มาของซากค้างคาวปริศนาได้ ส่วนทางผู้ผลิตซุป กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้จะไม่มีใครรับผิดชอบเหตุการณ์นี้ แต่พวกเขารู้สึกเห็นใจ ยินดีให้เงินปลอบใจครอบครัวนี้ 2,000 หยวน (ราว 9,000 บาท)

ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวอู่ฮั่นหลอนหนัก เจอซากค้างคาวตายในถ้วยซุป วิ่งโร่ตรวจโควิด 19 อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:08:53 13,225 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP