จีนพบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ 2 ราย ยืนยันติดเชื้อมาจากห้องน้ำสาธารณะ

 

               จีนพบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ พบติดเชื้อจากห้องน้ำสาธารณะในกรุงปักกิ่ง ไม่มีประวัติเดินทางไปตลาดที่มีการระบาดรอบใหม่

จีนพบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

              วันที่ 27 มิถุนายน 2563 globaltimes รายงานว่า ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน พบผู้ป่วยโควิด 19 จำนวน 2 ราย ติดเชื้อมาจากห้องน้ำสาธารณะ โดยได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามรายงานระบุว่า ผู้ป่วย 2 รายดังกล่าวไม่มีประวัติไปตลาดซินฟาตี้ ที่เชื่อว่าเป็นแหล่งระบาดของโควิด-19ครั้งใหม่ในปักกิ่ง อีกทั้งยังไม่มีประวัติติดต่อหรือพบปะกับผู้ติดเชื้อเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบประวัติต่อไป ทราบว่าทั้งคู่เป็นเจ้าของแผงลอยในตลาดเทียนเค่อหลง ซึ่งมีประวัติไปเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ เลขที่70 ถนนหย่งติ้ง เขตไห่เตี้ยน กรุงปักกิ่ง

              เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบบริเวณที่ทั้งคู่ทำงาน และไปเข้าห้องน้ำ ก็สรุปออกมาว่า "ติดเชื้อจากห้องน้ำสาธารณะ" โดยมีรายงานข่าวออกมาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563

                ด้าน Wu Zunyou หัวหน้านักระบาดวิทยา ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคระบาดแห่งชาติจีน ระบุว่า การระบาดของ COVID 19 ที่ปักกิ่งรอบนี้ ไม่ได้เกิดจากสัตว์ป่า แต่มาจากสิ่งของ-สภาพแวดล้อมที่มีเชื้อติดอยู่ และแพร่จากคนที่มีเชื้ออยู่ในร่างกายโดยตรง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่ขอบคุณข้อมูลจาก globaltimes

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จีนพบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ 2 ราย ยืนยันติดเชื้อมาจากห้องน้ำสาธารณะ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2563 เวลา 18:52:06 23,578 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP