ครอบครัวใจสลาย หนูน้อยอายุ 28 วัน ติดโควิด 19 ดับ หลังถูกกอดจากเพื่อนบ้าน

 

               ครอบครัวชาวอินโดนีเซียสุดเศร้าใจสลาย หนูน้อยทารก ติดโควิด 19 ตั้งแต่อายุเพียง 28 วัน หลังถูกกอดจากเพื่อนบ้าน มีชีวิตได้เพียง 40 วัน ก่อนจากไป

ทารกอายุ 28 วัน ติดโควิด 19 เสียชีวิต
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

                วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป เผยรายงานสลด หนูน้อยทารกแรกเกิดในประเทศอินโดนีเซีย ติดโควิด-19 เพราะถูกกอดจากเพื่อนบ้านที่มาต้อนรับแสดงความยินดีกับทางครอบครัว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตจากไปในที่สุด

                รายงานอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่น เดอะจาการ์ตาโพสต์  เผยว่า หลังจากเพื่อนบ้านมาเยี่ยม หนูน้อยเพศชายรายดังกล่าวมีอาการป่วย ก่อนผลตรวจ Covid-19 จะออกมาเป็นบวก ตอนที่อายุได้เพียง 28 วัน จึงต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมืองปาเมกาสัน ในจังหวัดชวาตะวันออก ของอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา

                ทว่า ภายหลังจากเข้ารับการรักษาได้เพียง 2 สัปดาห์ อาการของหนูน้อยชะตากรรมเศร้าก็ทรุดลง และเสียชีวิตจากไปในที่สุด เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน รวมมีลมหายใจอยู่บนโลกได้เพียงแค่ 40 วัน

                ด้าน ไซฟุล ไฮดายัต หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการด้านสาธารณสุขของพื้นที่ กล่าวว่า จากการติดตามเส้นทางการติดเชื้อ Covid 19 พบว่า หนูน้อยรับเชื้อมาจากเพื่อนบ้าน ที่มาเยี่ยยมหลังจากคลอดได้ไม่นาน ซึ่งในวันนั้นมีหลายคนมากอดทารก หลังจากนั้นเด็กก็แสดงอาการ มีไข้ ไอ และหายใจติดขัด

                โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า กลุ่มเพื่อนบ้านดังกล่าว ในจำนวนนั้นมีหลายคนที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน จำเป็นต้องอยู่ระหว่างการกักตัวเพื่อดูอาการ แต่พวกเขากลับไม่ได้ปฏิบัติตาม

                ส่วนทางด้านพ่อและแม่ของทารก ผลการตรวจเชื้อพบว่าเป็นลบทั้งคู่ หลังจากนี้ ทางครอบครัวจำเป็นต้องให้ทางหน่วยงานนำร่างของลูกชายไปฝังในพื้นที่จำกัด ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดของทางรัฐ 


ขอบคุณข้อมูลจาก Mothership, The Jakarta Postเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวใจสลาย หนูน้อยอายุ 28 วัน ติดโควิด 19 ดับ หลังถูกกอดจากเพื่อนบ้าน อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2563 เวลา 21:38:59 24,093 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP