หมอจุฬาฯ หวั่นภาพแฟนคลับคู่จิ้นแน่นห้าง ชี้ หากโควิด 19 ระลอก 2 มาลำบากแน่


          หมอธีระ วรธนารัตน์ ห่วงภาพแฟนคลับ หยิ่น - วอร์ เบียดแน่นหน้าโรงหนัง ไม่เว้นระยะห่าง แนะลงโทษหนักขึ้นไม่ให้เป็นตัวอย่าง หวั่น โควิด 19 ระลอกสอง

หยิ่น วอร์

          จากกรณีคู่จิ้น หยิ่น อานันท์ และ วอร์ วนรันต์ จากซีรีส์ En of love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ ได้ไลฟ์พูดคุยและทำกิจกรรมกับแฟนคลับภายในโรงภาพยนตร์ ก่อนจะมีดราม่าเรื่องการถ่ายภาพหมู่ของกลุ่มแฟน ๆ ที่ไม่มีการเว้นระยะห่างป้องกัน โควิด 19 จนทาง Major Group ได้ออกมาขออภัยกับเหตุการณ์ ขณะที่ Siam Paragon  ได้สั่งปิดโรงภาพยนตร์ 3 วัน เพื่อให้โรงหนังทบทวนมาตรการนั้น


รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์
ภาพจาก Hfocus 

          ล่าสุด วันที่ 7 มิถุนายน 2563 รศ. นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ออกมาแสดงความเป็นห่วงจากภาพดังกล่าว ที่พบว่ายังมีคนไม่เกรงกลัว โควิด-19 ซึ่งถือเป็นการคุกคามสวัสดิภาพและความปลอดภัยของคนอื่นในสังคม ซึ่งกรณีนี้ควรจะมีบทลงโทษที่แรงขึ้นคือ "ปรับ จับ ปิด" ต่อห้างและโรงหนัง เพื่อเป็นตัวอย่าง ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุซ้ำรอยที่อาจมากกว่าเดิม จนทำมาซึ่งการแพร่ระบาดระลอก 2 ได้

          สำหรับโพสต์ของ รศ. นพ.ธีระ วรธนารัตน์ ที่แสดงความเป็นห่วงกับภาพกิจกรรมที่แฟนคลับรวมตัวแน่นไม่กลัว Covid 19 มีดังนี้

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอจุฬาฯ หวั่นภาพแฟนคลับคู่จิ้นแน่นห้าง ชี้ หากโควิด 19 ระลอก 2 มาลำบากแน่ อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2563 เวลา 09:24:34 23,248 อ่าน
TOP