ตอบข้อสงสัย สถานรับเลี้ยงเด็กจะเปิดเมื่อไร หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย

        อธิบดีกรมอนามัย ตอบข้อสงสัย สถานรับเลี้ยงเด็กจะเปิดได้เมื่อไหร่ ใช้หลักการเดียวกับโรงเรียนหรือไม่ หลังเตรียมเริ่มมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 วันที่ 1 มิถุนายน นี้ 

พญ.พรรณพิมล
        หลังจากเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 หรือ ศบค. แถลงเกี่ยวกับขั้นตอน มาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 3 ที่จะในวันที่เริ่ม 1 มิถุนายน 2563 ตามมาด้วยข้อสงสัยว่าสถานประกอบการต่าง ๆ จะเริ่มเปิดอีกครั้งได้เมื่อไหร่

        ทางเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ได้เผยคำตอบผู้สื่อข่าวที่ถามว่า สถานรับเลี้ยงเด็ก จะเปิดได้เมื่อไร และจะมีมาตรการเช่นเดียวกับโรงเรียนหรือไม่ ทาง พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า หลักการจะคล้ายกับของโรงเรียน แต่วิธีปฏิบัติจะต่างกัน เนื่องจากอายุและวัยของเด็ก รวมถึงกิจกรรมที่เกิดขึ้นในสถานพัฒนาเด็กปฐมวัยจะไม่เหมือนในโรงเรียน

สถานรับเลี้ยงเด็ก
ภาพจาก MR. MAHA SOMSAK / Shutterstock.com
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

        โดยเบื้องต้น พญ.พรรณพิมล เผยว่า จะต้องมีการคัดกรองอย่างละเอียดเป็นกลุ่มย่อย ๆ อาจจะแค่ประมาณแค่กลุ่มละ 5-6 คน เพื่อสามารถดูแลเด็กได้อย่างใกล้ชิด และให้มั่นใจได้ว่าเด็กเล่นอยู่แค่ในกลุ่มเท่านั้น

        ส่วนวันที่สถานรับเลี้ยงเด็ก จะเปิดได้เมื่อไรนั้น ขณะนี้กำลังประชุมกันอย่างรอบคอบอย่างที่สุด เนื่องจากเด็กเล็ก เมื่อเกิดติดเชื้อมีโอกาสน้อยมากที่จะแสดงอาการ อย่างไรก็ดี ทางคณะกรรมการไม่ได้นิ่งนอนใจ เข้าใจว่าผู้ปกครองเริ่มไปทำงานบ้างแล้ว จึงมีการติดตามประชุมอย่างต่อเนื่อง และเตรียมพิจารณาเรื่องนี้อย่างแน่นอน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตอบข้อสงสัย สถานรับเลี้ยงเด็กจะเปิดเมื่อไร หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:05:23 3,724 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP