สั่งปิดร้านตัดผมย่านประชาชื่น หลังพบผู้ป่วยโควิด 19 - กักตัว 8 พนักงานเฝ้าระวังอาการ

        สั่งปิดร้านตัดผมย่านประชาชื่น หลังพบผู้ป่วยโควิด 19 พร้อมให้พนักงาน 8 รายกักตัวเฝ้าระวังการติดเชื้อ คาดว่า คนป่วยอาจได้รับเชื้อมาจากโรงพยาบาล กำลังเร่งตรวจสอบ


COVID-19
ภาพจาก Live NBT2HD

        เมื่อวานนี้ (22 พฤษภาคม 2563) นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการสอบสวนโรคผู้ป่วยโควิด-19 ที่พบว่าเดินทางไปร้านตัดผมย่านประชาชื่นว่า เบื้องต้น ผู้ป่วยมีการระมัดระวังตัวเองดีมาก เพราะเป็นผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ จึงต้องใส่หน้ากากเป็นประจำ

        ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบร้านตัดผม พบว่า ในเวลาที่ผู้ป่วย COVID 19 เข้าใช้บริการ ไม่มีลูกค้ารายอื่น มีแต่ส่วนของพนักงานร้าน 8 คนเท่านั้น ซึ่งทุกคนก็สวมหน้ากากตลอดเวลา ถือว่าเป็นผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำ อย่างไรก็ตาม ทางร้านให้ความร่วมมือด้วยการปิดร้านชั่วคราว และให้ทุกคนเฝ้าระวังตัวเอง

COVID-19
ภาพจาก Live NBT2HD

        ณะเดียวกัน ผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง จะเป็นคนในครอบครัว 2-3 คนเท่านั้น ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อ ส่วนผู้ป่วยไปรับเชื้อจากที่ไหน ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับจากโรงพยาบาลเช่นกัน เพราะมีประวัติไปโรงพยาบาลอยู่ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้ง


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สั่งปิดร้านตัดผมย่านประชาชื่น หลังพบผู้ป่วยโควิด 19 - กักตัว 8 พนักงานเฝ้าระวังอาการ อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:42:31 18,046 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP