ศบค. เผย สอบสวนโรคโควิด 19 ล่าช้า เหตุร้านตัดผมประชาชื่น ไม่ใช้แอปฯ ไทยชนะ

          ศบค. เผย สอบสวนโรคร้านตัดผมย่านประชาชื่น ล่าช้า เหตุไม่ได้ลงทะเบียนไทยชนะ จึงต้องใช้วิธีการสอบสวนโรคแบบเดิม ๆ วอนร้านค้าลงทะเบียนมากขึ้น รวมถึงประชาชนใช้งานมากขึ้น


ไทยชนะ
ภาพจาก Live NBT2HD

 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน
ภาพจาก รัฐบาลไทย

          วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงถึงความคืบหน้าการสอบสวนโรคโควิด-19 หลังจากมีผู้ป่วยติดเชื้อ ที่ร้านตัดผมย่านประชาชื่น ตอนหนึ่งว่า มีหลายคนถามตนว่า ร้านตัดผมนี้คือร้านไหน ตนไม่สามารถบอกได้จริง ๆ แต่ตอนนี้ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่เข้าไปดูแลแล้ว พร้อมกับใช้วิธีการเดิม ๆ ในการซักประวัติผู้ป่วย COVID 19 คาดว่าจะต้องใช้เวลา


          อย่างไรก็ตาม หากร้านค้าลงทะเบียนที่แอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" การสอบสวนโรคก็จะเร็วขึ้นแน่นอน โดยขณะนี้มีผู้ใช้งานจำนวน 7.4 ล้านคน แต่ถ้านับเป็นจำนวนครั้งจะพบว่า มีการใช้งานแบ่งตามประเภท ดังนี้

          - เช็กอิน 14.5 ล้านครั้ง

          - เช็กเอาต์ 10.9 ล้านครั้ง

          - ประเมินร้าน 6.3 ล้านครั้ง

          จากตัวเลขดังกล่าว ตนอยากขอให้ประชาชนอย่าลืมเช็กเอาต์ด้วย เพราะตัวเลขห่างกันถึง 4 ล้านครั้ง ส่วนร้านค้าที่ลงทะเบียนตอนนี้มีอยู่ 8.1 หมื่นร้าน ตนก็อยากให้มีการลงทะเบียนที่มากกว่านี้เช่นกัน

ไทยชนะ
ภาพจาก Live NBT2HD

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศบค. เผย สอบสวนโรคโควิด 19 ล่าช้า เหตุร้านตัดผมประชาชื่น ไม่ใช้แอปฯ ไทยชนะ อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:05:52 14,738 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP