เร่งหาผู้สัมผัส 2 ผู้ป่วยโควิด 19 รพ. - ร้านตัดผม ตรวจการเช็กอินจากเว็บ ไทยชนะ

          สธ. เร่งสอบสวนโรคหาผู้สัมผัส 2 ผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ ตรวจเข้มทั้งโรงพยาบาล ร้านตัดผม และครอบครัว พร้อมเช็ก www.ไทยชนะ.com ดูคนเสี่ยงที่เช็กอินในเวลาเดียวกัน

โควิด 19
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @js100radio

โควิด 19
ภาพจาก Sorbis / Shutterstock.com

          จากกรณี วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด 19 (ศบค.) รายงานยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 3 ราย โดยมี 2 รายที่ดูน่าเป็นห่วง คือ ชายไทยวัย 72 ปี ที่เคยไปรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน เดินทางไปร้านตัดผมย่านประชาชื่น ส่วนอีกรายเป็นชายชาวเยอรมัน อายุ 42 ปี อยู่ กทม. แต่มีประวัติเดินทางไปเยี่ยมญาติภรรยาที่ จ.ชัยภูมิ และมีญาติคนหนึ่งเป็นไข้ ต่อมาญาติไปเดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในชัยภูมิ ส่วนอีกรายกลับจากฟิลิปปินส์ ตรวจพบเชื้อระหว่างการกักตัวนั้น

อ่านข่าว : คนติด COVID-19 วันนี้ ทำน่าห่วงมาก หลังพบเข้าร้านตัดผม - เดินห้าง ใช้ชีวิตปกติหลังผ่อนปรน


          ล่าสุด (21 พฤษภาคม 2563) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.อนุพงศ์ สุจริยากุล ผู้ทรงคุณวุฒิกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการติด COVID 19 ของผู้ป่วย 2 รายแรก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ทั้งสถานที่ที่เดินทางไปและคนในบ้าน เพื่อค้นหาผู้สัมผัส

          ทั้งนี้ ต้องติดตามและเก็บตัวอย่างไปตรวจ เพื่อหาว่ามีใครบ้างที่มีโอกาสรับเชื้อจากผู้ป่วย 2 รายนี้ แต่อย่างร้านตัดผม ก็ไม่น่าจะมีคนใช้บริการรายอื่นที่เสี่ยงอีก เพราะมีการห้ามไม่ให้นั่งรอที่ร้านอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม หากโรงพยาบาล และร้านตัดผม มีการลงระบบ www.ไทยชนะ.com ซึ่งจะมีการเช็กอิน-เช็กเอาต์ ก็จะติดตามได้ว่าใครเป็นกลุ่มเสี่ยงบ้าง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เร่งหาผู้สัมผัส 2 ผู้ป่วยโควิด 19 รพ. - ร้านตัดผม ตรวจการเช็กอินจากเว็บ ไทยชนะ อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:02:19 30,307 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP