สมช. เคาะขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน สิ้นสุดตอนสิ้นเดือน มิถุนายน

       สภาความมั่นคงแห่งชาติ มีมติต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน จากเดิมครบกำหนด 31 พฤษภาคม ไปเป็นสิ้นสุดเดือนมิถุนายน ยันไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง


ต่อออายุพรก.ฉุนเฉินฯ อีก1 เดือน
ภาพจาก Forthis / Shutterstock.com
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

        วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พล.อ. สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19
 
        เปิดเผยผลการประชุม เพื่อพิจารณาการบังคับใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ว่า ที่ประชุมมีมติให้ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน คือจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน จากเดิมครบกำหนดวันที่ 31 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

        พล.อ. สมศักดิ์  กล่าวว่า แม้สถานการณ์โรคระบาด covid 19 ที่ไทยจะดีขึ้น แต่ก็ต้องระมัดระวังการผ่อนคลายเป็นระยะ เพราะไม่ต้องการให้แพร่ระบาดระลอก 2 ที่อาจจะเสียหายหนักกว่าเดิม รวมถึงสถานการณ์ของทั่วโลกยังน่าเป็นห่วงและน่ากลัวอยู่

        ทั้งนี้ จะยื่นเรื่องเสนอต่อ ศบค. ในวันพรุ่งนี้ (22 พฤษภาคม) หากเห็นชอบก็จะดำเนินการนำเข้าที่ประชุม ครม. ในสัปดาห์หน้าทันที โดยในห้วงเดือนมิถุนายน จะมีการผ่อนคลายในระยะที่ 3 และระยะที่ 4

        อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าการต่ออายุ พ.ร.ก. ไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง แต่อย่างใด

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมช. เคาะขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน สิ้นสุดตอนสิ้นเดือน มิถุนายน อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:44:04 45,548 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP