ศบค. ยัน ยังไม่เปิดโรงหนัง-กรณีทดลองเปิดบางห้าง ยังไม่ฟันธง ห้างไหนได้แจ็กพอต

        ศบค. ยัน ยังไม่เปิดโรงหนัง ในมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์โควิด 19 ระยะที่ 2 เรื่องจะเปิดบางห้าง ชี้เป็นแค่การออกแบบการทดลอง ยังไม่มีข้อสรุป


COVID-19
ภาพจาก thaigov.go.th

      วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โดยได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับประเด็นสงสัยเรื่องมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ โควิด-19 ในระยะที่ 2 ซึ่งจะให้มีการเปิดห้างสรรพสินค้า จะเปิดโรงหนังด้วยหรือไม่

      นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวว่า ต้องผ่านกระบวนการประชุมปรึกษา เข้าที่ประชุมศบค. ชุดใหญ่ก่อน เรื่องชุดกิจกรรมที่จะเปิดในมาตรการผ่อนคลายระยะ 2-3-4 ยังไม่ได้กำหนดชัดเจน ซึ่งเรื่องนี้ต้องเรียงตามความเสี่ยงของการติดโรค COVID-19 โดยในระยะที่ 2 ที่กำลังจะเปิดนี้ ไม่มีโรงหนังรวมอยู่ด้วย

COVID-19
ภาพจาก Settawat Udom / Shutterstock.com

      ส่วนกรณีคำถามเรื่องห้างสรรพสินค้า ที่จะทดลองเปิดในวันที่ 14-15 พฤษภาคม จะใช้ห้างไหน และใช้เกณฑ์อะไรในการคัดเลือก นายแพทย์ทวีศิลป์ ระบุว่า มีการสื่อสารผิดพลาด การทดลองตามที่กล่าวไปก่อนหน้านี้นั้น เป็นเพียงแค่การออกแบบการทดลองแบบแซนด์บ็อก คือให้บางห้างเปิดแทนห้างอื่น ๆ ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปในส่วนนี้ โดยจะได้ข้อสรุปในวันที่ 15 พฤษภาคม ศบค. ชุดใหญ่ จะตัดสิน

       อย่างไรก็ดี นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวว่า ตอนนี้ทุกห้างก็เปิดอยู่แล้ว แค่เปิดเฉพาะบางโซน บางกิจกรรม ประมาณ 20% แต่หลังจากนี้ก็จะค่อย ๆ ขยายเพิ่มมากขึ้นเป็น 30-50% ตามกิจกรรมที่จะผ่อนคลายต่อไป

อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก thaigov.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศบค. ยัน ยังไม่เปิดโรงหนัง-กรณีทดลองเปิดบางห้าง ยังไม่ฟันธง ห้างไหนได้แจ็กพอต อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:42:30 5,023 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP