ตู้เย็นข้างบ้าน คนแห่ทะลัก รับเมล็ดพันธุ์ฟรี จาก กรมส่งเสริมการเกษตร ล่าสุดปิดลงทะเบียนแล้ว


          ประกาศปิดลงทะเบียน โครงการ ตู้เย็นข้างบ้าน ของ กรมส่งเสริมการเกษตร ต้าน โควิด-19 หลังคนแห่คนรับเมล็ดพันธุ์จนเว็บล่ม ล่าสุดครบ 10,000 รายแล้ว 

          จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กรมส่งเสริมการเกษตร ได้จัดโครงการ ตู้เย็นข้างบ้าน ต้าน โควิด 19 เพื่อแจกจ่ายเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวฟรีให้แก่เกษตรกรและประชาชนทั่วไปเพื่อนำไปปลูกรับประทานลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนช่วงที่ Covid 19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ โดย 1 ชุด ประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์ ผักบุ้ง, แตงกวา, โหระพา, พริกขี้หนู และมะเขือพวง จนทำให้มีประชาชนเข้าไปลงทะเบียนร่วมโครงการเป็นจำนวนมากจนทำให้เว็บไซต์ล่มเป็นบ้างช่วงนั้น

          อ่านข่าว : ตู้เย็นข้างบ้านต้านโควิด 19 เปิดวิธีลงทะเบียน รับเมล็ดพันธุ์ผัก ไปปลูกฟรี

          ล่าสุดวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร ได้โพสต์ข้อมูลแจ้งว่า ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนรับเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัวจากโครงการ ตู้เย็นข้างบ้านต้าน โควิด-19 ครบจำนวน 10,000 รายแล้ว พร้อมขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นระหว่างการลงทะเบียน

ตู้เย็นข้างบ้าน

          ทั้งนี้ หลังจากที่ประกาศดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมากทั้งที่ลงทะเบียนทัน และไม่ทันเข้ามาแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม โดยในส่วนที่ลงทะเบียนทัน ก็ดีใจที่ได้เมล็ดพันธุ์จากกรมส่งเสริมการเกษตร ไปเพาะปลูกในบ้านเพื่อลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ขณะที่ส่วนที่ไม่ได้ก็เรียกร้องให้มีการพัฒนาระบบให้ดีมากกว่านี้ เนื่องจากขณะที่มีการเปิดลงทะเบียนนั้นเว็บไซต์ เกิดปัญหาไม่สามารถเข้าได้เป็นเวลานาน จนทำให้ประชาชนบางส่วนไม่สามารถลงทะเบียนได้ทัน

ตู้เย็นข้างบ้าน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตรเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตู้เย็นข้างบ้าน คนแห่ทะลัก รับเมล็ดพันธุ์ฟรี จาก กรมส่งเสริมการเกษตร ล่าสุดปิดลงทะเบียนแล้ว อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:09:30 8,072 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP