เลี้ยงไม่ไหว ! ผู้เพาะเลี้ยงปลากัด เจอพิษโควิด 19 ส่งออกไม่ได้ เททิ้งน้ำนับแสนตัว

 

               ผู้เพาะเลี้ยงปลากัด จ.นครปฐม เจอพิษโควิด 19 ทำส่งออกไม่ได้ นำไปปล่อยทิ้งตามแม่น้ำ คลองชลฯ นับแสนตัว เผยไม่งั้นเสียค่าดูแลเยอะ สู้ไม่ไหว


            ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก พ่อจ๋า ลูกห้าคน ซึ่งเป็นผู้เพาะเลี้ยงปลากัด ได้โพสต์ภาพปล่อยปลาลงบ่อ พร้อมข้อความว่า "พิษโควิด-19 เกษตรกรเศร้าใจ. ส่งออกไม่ได้ต้องปล่อยบ่อนับแสนตัว เพราะไม่มีค่าอาหารเลี้ยงดู"

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ข่าวช่อง 3 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ชุมชนบ้านอ้อมพยศ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเป็นชุมชนที่เลี้ยงปลากัด โดยกลุ่มผู้เลี้ยงปลากัด เปิดเผยว่า หลังเกิดโรค COVID 19 ขึ้นมา ไม่สามารถส่งออกปลากัดได้มา 2 เดือนแล้ว ทำให้ปลากัดตกค้างเป็นจำนวนมาก แต่ละบ่อเลี้ยงมีปลากัดกว่า 50,000 ตัว ต้องจ่ายค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าแรง วันละ 2,000 บาทต่อปลากัดแสนตัว จึงไม่สามารถเลี้ยงไว้ได้ จึงได้นำไปเททิ้งตามคลองชลต่าง ๆ
 
            ทั้งนี้ถ้าเกิน 4 เดือน ปลากัดจะตัวใหญ่ขึ้น ถ้านำไปเลี้ยงในขวดมันจะกัดหางตัวเองตามธรรมชาติ รูปร่างจะไม่สวย หางแหว่ง จึงต้องตัดสินใจปล่อยปลากัดลงสู่ธรรมชาติ เพื่อลดภาระต้นทุน

ปลากัด


ปลากัด

ปลากัด


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลี้ยงไม่ไหว ! ผู้เพาะเลี้ยงปลากัด เจอพิษโควิด 19 ส่งออกไม่ได้ เททิ้งน้ำนับแสนตัว โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 21:02:49 45,727 อ่าน
TOP