หนุ่มรัสเซีย ผันตัวเป็นเด็กวัด กินข้าวก้นบาตร หลังพิษโควิด 19 เล่นงาน กลับประเทศไม่ได้

 
          หนุ่มรัสเซีย ตกค้างในไทย ผันตัวเป็นเด็กวัด กินข้าวก้นบาตร หลังพิษโควิด 19 เล่นงาน กลับบ้านไม่ได้ พาสปอร์ตหมดอายุ แถมเงินก้อนสุดท้ายหมดไปแล้ว ช่วยทำงานวัดทุกอย่าง ขยันขันแข็ง จนกลายเป็นขวัญใจชาวบ้านไปแล้ว

         จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สมบูรณ์ ทองพัฒน์ ได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียคนหนึ่ง ชื่อว่า อีวาน (Mr.Iwan) อายุ 25 ปี เป็นนักศึกษาวิศวกรรมที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งเดินทางมาเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่ไม่สามารถกลับประเทศได้ เพราะซื้อตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว แต่สายการบินประกาศระงับการเดินทางข้ามประเทศ ส่วนรัสเซียก็ปิดประเทศเช่นกัน จึงมาขออาศัยที่วัดใหม่พัฒนาราม พระอารามหลวง ผันตัวเป็นเด็กวัด ช่วยเหลืองานวัดทุกอย่าง โดยเฉพาะช่วงนี้มีการตั้งโรงทานแจกอาหาร จนคนในพื้นที่ต่างชื่นชมอย่างมาก

          ล่าสุด (30 เมษายน 2563) ข่าวเที่ยงอมรินทร์ รายงานว่า เมื่อเดินทางไปที่วัด พบ อีวาน กำลังช่วยสามเณรกวาดลานวัดอย่างขะมักเขม้น โดยพระครูพิศาล พัฒนานุกิจ รักษาการเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า อีวาน เข้ามาที่วัดตั้งเแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 มีนาคม เขามาขอนอนที่วัด เนื่องจากเดินทางไปที่อื่นไม่ได้ โรงแรมก็ถูกสั่งปิดหมด

          ส่วนพาสปอร์ตก็จะหมดวันที่ 11 เมษายน นี้ และไม่สามารถไปทำเรื่องต่อพาสปอร์ตได้ เนื่องจากสถานที่ต่าง ๆ ถูกปิด และรถประจำทางก็หยุดให้บริการ อีกทั้งเงินก้อนสุดท้ายก็หมด ทางวัดจึงให้ที่พักอาศัยในกุฏิพระ และให้กินข้าวก้นบาตรพระ มาถึงวันนี้อีวานอาศัยอยู่ที่วัดมา 1 เดือนกว่าแล้ว


          พระครูพิศาล พัฒนานุกิจ ระบุอีกว่า อีวาน เป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจ ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาในวัด ก็จะถามว่ามีอะไรให้ช่วยหรือไม่ เช้าวันต่อมาที่เขามาอยู่วัด เขาก็ถามว่าเขาสามารถช่วยทำความสะอาดวัดได้ไหม แล้วก็เดินไปหยิบไม้กวาดมาช่วยกวาดวัด นอกจากนี้ อีวาน ยังช่วยงานทุกอย่างที่พอจะทำได้ และยังอาสาจะช่วยสอนภาษาอังกฤษให้สามเณรในวัดด้วย

          ทั้งนี้ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จะดำเนินการสำรวจนักท่องเที่ยวที่ตกค้างและดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ซึ่งไทยผ่อนผันให้นักท่องเที่ยวที่พาสปอร์ตหมดอายุยังสามารถอยู่ในไทยได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ในช่วง COVID 19 แพร่ระบาด อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่วัดและไปเยี่ยมอีวานอีกด้วย ซึ่งตอนนี้เขากลายเป็นขวัญใจของคนในพื้นที่ไปแล้ว>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวเที่ยงอมรินทร์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มรัสเซีย ผันตัวเป็นเด็กวัด กินข้าวก้นบาตร หลังพิษโควิด 19 เล่นงาน กลับประเทศไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:07:14 14,753 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP