คนขับแท็กซี่ดับสลด ถูกเจ้าของบ้านไล่-ต้องขังตัวเองในรถ อดข้าวหลายคืน หลังติดโควิด 19


          สลด คนขับแท็กซี่ถูกเจ้าของบ้านไล่ ต้องขังตัวเองในรถ อดอาหารหลายคืน หลังติดโควิด-19 สุดท้ายอาการทรุดหนัก จบชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ทิ้งลูก-เมียให้เผชิญอนาคตมืดมน

คนขับแท็กซี่ดับสลด หลังติดโควิด 19
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rajesh Jayaseelan

          วันที่ 29 เมษายน 2563 เว็บไซต์เมโทร มีรายงานเหตุสลด ราเชษ จยาซีลัน ชายอินเดียวัย 45 ปี ซึ่งทำงานขับแท็กซี่อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพิ่งเสียชีวิตจากการติดโรคโควิด 19 (COVID-19) และต้องเผชิญความลำบากในช่วงบั้นปลายของชีวิต ต้องขังตัวเองอยู่ในรถโดยไม่ได้กินอะไรนานหลายวัน และต้องเก็บซ่อนอาการป่วยของตัวเองไม่ให้เจ้าของแฟลตรู้ เพราะกลัวจะถูกไล่ซ้ำ จนในที่สุดก็อาการทรุดหนักและจากไปอย่างน่าเศร้า ทิ้งภรรยากับลูกให้เผชิญอนาคตที่แทบมองไม่เห็นทางไปต่อ

          รายงานเผยว่า ราเชษจากบ้านที่อินเดียมาทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ในลอนดอน ตั้งแต่ 10 ปีก่อน และมักกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่บ้านเกิดอยู่บ่อยครั้ง เขามีภรรยาคือ แมรี่ และลูกชายวัย 2 กับ 6 ขวบ รออยู่ที่อินเดีย ซึ่งเขาก็ตั้งใจจะทำงานหนักเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าแก่ครอบครัว และมีแผนจะกลับไปอยู่กับครอบครัว เมื่อเก็บเงินจนปลดหนี้ค่าบ้านได้

          แต่ทุกคนต้องใจสลาย เมื่อได้ทราบว่าหัวหน้าครอบครัวที่ตรากตรำทำงานหนัก กลับเสียชีวิตลงอย่างโดดเดี่ยวในโรงพยาบาลนอร์ทวิกปาร์ก ที่ย่านแฮร์โรว์ ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา

          ด้าน ซุนนี กุมาร์ เจ้าหน้าที่จากระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ ซึ่งเป็นเพื่อนของราเชษ เปิดเผยว่า ราเชษเริ่มแสดงอาการโควิด 19 เพียงไม่นานหลังไปรับผู้โดยสารที่สนามบิน เมื่ออาการแย่ลงเขาก็ได้แอดมิตที่โรงพยาบาลด้วยอาการขาดน้ำ และพบว่ามีผลตรวจโควิด 19 เป็นบวก แต่ทางโรงพยาบาลกลับให้ราเชษมาแยกตัวเองอยู่ที่บ้าน โดยไม่ต้องรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล

          เมื่อราเชษกลับไปที่พัก เจ้าของบ้านได้ไล่เขาออกไป ด้วยเหตุผลว่าการที่ราเชษไม่สามารถไปทำงานได้ตามปกติ หมายถึงเขาน่าจะมีความเสี่ยงสูงที่จะติดไวรัส นั่นทำให้ราเชษกลายเป็นคนไร้บ้าน ต้องขังตัวเองอยู่ในรถเพื่อไม่ให้นำเชื้อไปแพร่แก่คนอื่น หลังทนหิวโหยอดอาหารมานานหลายวัน ในที่สุดเขาก็หายืมเงินมาจ่ายค่าเช่าแฟลตอีกที่จนได้ แต่เขาเลี่ยงไม่ติดต่อกับเจ้าของแฟลตกับผู้เช่าคนอื่น ๆ ไม่บอกใครเรื่องโรค เพราะกลัวจะถูกไล่ออกไปอีก

          กระทั่งอาการของเขาหนักขึ้น ในที่สุดราเชษก็ตัดสินใจไปโรงพยาบาล เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีอาการปอดอักเสบ และเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน

คนขับแท็กซี่ดับสลด หลังติดโควิด 19
ภาพจาก gofundme.com

          ซุนนี เผยว่า ตอนที่ราเชษเข้าโรงพยาบาล เขาได้มีโอกาสคุยกับนางพยาบาล ซึ่งเธอบอกเขาว่าผู้ป่วยอาการหนักมากและแทบไม่มีโอกาสรอด เขาจึงรีบวิดีโอคอลไปหาครอบครัวของราเชษ ให้ราเชษได้มีโอกาสคุยกับภรรยา แม่ และลูก ๆ ซึ่งไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เขาก็ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าราเชษจากไปแล้ว

          ข่าวการเสียชีวิตของราเชษนำความโศกเศร้ามาสู่ครอบครัว และพวกเขายังสิ้นหวังกับอนาคตที่มืดมนเมื่อไร้หัวหน้าครอบครัว ภรรยาของราเชษต้องเผชิญกับหนี้เงินกู้บ้าน ค่ารักษาพยาบาลของสามี และค่าเทอมของลูก ๆ โดยเธอเปิดใจกับบีบีซีว่า เธอไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปแล้ว เมื่อไม่มีสามีอยู่

          ทั้งนี้ ซุนนีได้ตั้งเพจระดมทุนออนไลน์เพื่อเป็นหนทางช่วยเหลือครอบครัวของเพื่อน และกำลังตรวจสอบอยู่ว่าเขาจะสามารถดำเนินคดี เอาผิดกับเจ้าของบ้านรายแรก ที่ขับไล่เพื่อนของเขาออกจากบ้านได้หรือไม่ ขณะที่ทางบริษัทแท็กซี่ต้นสังกัดของราเชษ เผยกับสื่อว่าได้ติดต่อครอบครัวของราเชษแล้ว โดยทางบริษัทจะให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่ครอบครัวต่อไป

คนขับแท็กซี่ดับสลด หลังติดโควิด 19
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rajesh Jayaseelan


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เมโทร


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนขับแท็กซี่ดับสลด ถูกเจ้าของบ้านไล่-ต้องขังตัวเองในรถ อดข้าวหลายคืน หลังติดโควิด 19 อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2563 เวลา 11:14:11 31,195 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP