คนแห่ใส่แต่ เฟซชิลด์ แต่ไม่ใส่ หน้ากากอนามัย สธ. เตือนไม่ป้องกัน COVID-19

        อธิบดีกรมอนามัย เผยกระแสคนใส่ เฟซชิลด์ อย่างเดียว หวังป้องกัน โควิด 19 ยันไม่เป็นผล แนะต้องสวมหน้ากากอนามัยร่วมด้วย

Face Shield
 ภาพจาก สำนักข่าว INN

        เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยตอนหนึ่งระหว่างแถลงการณ์ สถานการณ์โรคระบาด covid 19  ถึงกระแสการหันมาสวมเฟซชิลด์ (face shield) แทนหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า โดยเฉพาะดารานักแสดง และพิธีกรรายการ

        พญ.พรรณพิมล ยืนยันว่า การสวมใส่แค่กระจังหน้า หรือ เฟซชิลด์ (Face Shield) เป็นการกระทำที่ไม่สมควร ไม่เพียงพอต่อการป้องกันโรคโควิด-19 เพราะเฟซชิลด์เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมของหน้ากากอนามัยเท่านั้น ไม่สามารถใช้ทดแทนกันได้ หากเจอเหตุไม่คาดคิด อาทิ คนไอ หรือจามใส่หน้า โดยเฉพาะบุคลากรทางสาธารณสุข ที่ต้องทำงานบนความเสี่ยงมาก ๆ หรือพนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ต้องเจอคนมาก ๆ

Face Shield
ภาพจาก Instagram kimmy_kimberley

        ทั้งนี้ ขอย้ำว่าการใช้เฟซชิลด์ต้องควบคู่กับหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นก็เท่ากับว่าไม่ได้ป้องกันอะไรเลย ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด 19





Face Shield
 ภาพจาก สำนักข่าว INN

Face Shield
ภาพจาก Instagram moddamkachapa

Face Shield
ภาพจาก Instagram bowie_atthama

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19<<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนแห่ใส่แต่ เฟซชิลด์ แต่ไม่ใส่ หน้ากากอนามัย สธ. เตือนไม่ป้องกัน COVID-19 อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2563 เวลา 10:16:30 68,545 อ่าน
TOP