โซเชียลไทยเดือด ผุด #MobFromHome ประท้วงรัฐบาล พุ่งเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์

 

             โซเชียลไทยเดือด ผุด #MobFromHome ประท้วงรัฐบาล พุ่งเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ ระบายความอัดอั้นตันใจต่อรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับการจัดการปัญหาวิกฤตในประเทศโดยเฉพาะโควิด 19

#MobFromHome
ภาพจาก Rungroj YONGRIT/POOL/AFP

           เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 เฟซบุ๊ก สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย - Student Union of Thailand ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า สนท. ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคนร่วมประท้วงออนไลน์โดยการถ่ายรูปถือป้ายแสดงความรู้สึกต่อรัฐบาลพร้อมติด #MobFromHome "โควิดหายมาไล่รัฐบาลกันไหม ?"

           นอกจากนี้ทางเพจได้ออกแถลงการณ์เรื่อง รัฐบาลต้องช่วยเหลือประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ทั่วถึง และรวดเร็ว ซึ่งระบุถึงกรณีที่รัฐบาลออกมามาตรการช่วยเหลือเยียวสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งเห็นว่าข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นผลจากการเลือกแจกเงินช่วยเหลือให้เฉพาะผู้เข้าเกณฑ์ ทั้งที่ในความเป็นจริง ประชาชนทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ทั้งสิ้น จึงควรมีสิทธิได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลอย่างเสมอภาค สหภาพจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแนวทางจากมาตรการแจกเงิน 5,000 บาทให้เฉพาะผู้เข้าเกณฑ์ เป็นการแจกเงินช่วยเหลือให้ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปทุกคนอย่างน้อยคนละ 3,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน ยกเว้นข้าราชการและพนักงานของรัฐที่มีกลไกดูแลอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มได้รับความช่วยเหลืออย่างเป็นธรรม ทั่วถึง และรวดเร็ว


            เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 25 เมษายน 2563 ในทวิตเตอร์ มีการผุดแฮชแท็ก MobFromHome (#MobFromHome) ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของเทรนด์ประเทศไทย ซึ่งผุ้ใช้วิตเตอร์แต่ละบัญชีต่างออกมาระบายความอัดอั้นตันใจที่มีต่อรัฐบาลของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome

#MobFromHome


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย - Student Union of Thailand


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โซเชียลไทยเดือด ผุด #MobFromHome ประท้วงรัฐบาล พุ่งเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2563 เวลา 21:18:40 23,743 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP