ชาวเน็ตซัดรายการดัง ถ่ายภาพคนนั่งเก้าอี้ BTS เสี่ยง COVID-19 บอกที่ยืนมีถมเถ

 

          เพจ Drama-addict ติงรายการดัง หลังโพสต์ภาพคนนั่งเก้าอี้บน BTS บอกอันตราย อาจมีเชื้อ COVID-19 ที่ยืนว่างถมเถ ชาวเน็ตถาม มีสิทธิ์อะไรมาถ่ายภาพคนอื่น
          วันที่ 23 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจรายการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นชื่อดัง ได้โพสต์ภาพถ่ายบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่มีผู้โดยสารนั่งเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกัน COVID-19 ตามที่กำหนด แต่กลับเขียนข้อความระบุว่า "ยังอยากนั่งอีกหรือ ? เก้าอี้มันมีเชื้อ อันตรายนะ ที่ยืนก็ว่างถมเถ" สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก และทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันในหลาย ๆ ประเด็น

          ขณะที่ เฟซบุ๊ก Drama-addictได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น ดังนี้

          1. คนในภาพทำถูกต้องแล้ว ตามหลักการ Social distancing คือเว้นระยะกันตามสัญลักษณ์ที่ทาง BTS กำหนดไว้ ควรชื่นชมคนในภาพที่ทำตามหลักการ และใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันโควิด 19

          2. เรื่องการนั่งที่เก้าอี้ สามารถนั่งได้ ไม่จำเป็นต้องยืน การเอาก้นสัมผัสที่นั่ง ต่อให้ก้นเลอะสารคัดหลั่ง ถ้าไม่เอามือไปสัมผัสแล้วมาจับจมูก หรือปาก ถือว่าไม่เสี่ยง ล้างมือบ่อย ๆ ก็โอเค

          3. สำหรับการยืนบนรถไฟฟ้า ต้องจับราว หรือจับเสา การเอามือไปจับจุดที่คนสัมผัสกันเยอะ ๆ แบบนั้นเสี่ยงกว่ามาก และการกะระยะ Social distancing ตอนยืน ยากกว่าตอนนั่งแบบนี้เยอะ

          4. ไม่มีสิทธิ์ถ่ายภาพคนอื่นมาโพสต์ในที่สาธารณะ ถ้าไม่ได้รับการอนุญาตจากคนในภาพ


          ทั้งนี้ ชาวเน็ตยังแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมอีกด้วยว่า รายการดังกล่าวทำเนื้อหาเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นั่นก็รักษากฎหมายห้ามถ่ายภาพผู้อื่นอย่างเคร่งครัด แต่กลับไม่นำมาใช้ อาจทำให้โดนฟ้องกลับได้ อีกทั้งควรกรองประโยคคำพูดก่อนที่จะโพสต์อะไรลงโซเชียลด้วย ต้องมีวิจารณญาณมากกว่านี้ ส่วนเรื่องความสะอาด มีคนให้ข้อมูลว่า BTS ทำความสะอาดทุกรอบไป-กลับอย่างเข้มงวด

COVID-19

COVID-19

COVID-19

COVID-19


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวเน็ตซัดรายการดัง ถ่ายภาพคนนั่งเก้าอี้ BTS เสี่ยง COVID-19 บอกที่ยืนมีถมเถ อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2563 เวลา 17:09:30 22,664 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP