ญี่ปุ่นช็อก ทารกติดโควิด 19 พร้อมกัน 8 ราย หลังคนดูแลบ้านพักเด็ก ตรวจพบว่าติดโรค


          จนท. บ้านพักเด็กญี่ปุ่น ป่วยโควิด 19 ช็อกเจอทารกติดโรค 8 ราย นำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมสั่งแยกตัว จนท. คนอื่นที่มีไข้ เฝ้าสังเกตอาการที่บ้าน

ทารกญี่ปุ่นติดโควิด 19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 22 เมษายน 2563 เว็บไซต์นิวยอร์กไทม์ส รายงานว่า โฆษกของโรงพยาบาลกลางไซเซไก ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า พบทารกแรกเกิดในความดูแล ติดโรคโควิด 19 (COVID-19) จำนวน 8 คน ด้วยกัน ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ประจำบ้านพักเด็กรายหนึ่งเข้ารับการตรวจโคโรนาไวรัส แล้วผลออกมาเป็นบวก

          รายงานเผยว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวได้รับผลยืนยันว่าติดโรคโควิด 19 ในวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ภายหลังมีไข้และถูกสั่งให้สังเกตอาการอยู่ที่บ้าน ซึ่งหลังจากทราบผลการตรวจแล้ว ทางโรงพยาบาลซึ่งเป็นผู้ดำเนินการบ้านพักเด็กดังกล่าว จึงทำการตรวจเชื้อทารกทั้ง 29 ราย ในความดูแล กระทั่งพบว่ามีทารกติดเชื้อ 8 ราย แม้ทั้งหมดจะไม่แสดงอาการของโรคก็ตาม

          ขณะนี้ทารกทั้ง 8 คนได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ 7 คน จากทั้งหมด 47 คน ที่มีอาการไข้หรือมีปัญหาเรื่องการหายใจ ได้ถูกขอให้สังเกตอาการอยู่ที่บ้านในระหว่างนี้

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นช็อก ทารกติดโควิด 19 พร้อมกัน 8 ราย หลังคนดูแลบ้านพักเด็ก ตรวจพบว่าติดโรค อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2563 เวลา 18:39:42 13,751 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP